Bạn sẽ bắt đầu từ đâu ?

1188

Cuộc sống luôn luôn thay đổi, chúng ta hoàn toàn mất kiểm soát với hầu hết các sự vật hiện tượng xảy ra xung quanh như: sự thay đổi thiên nhiên, kinh tế, con người, giáo dục, văn hóa, giá vàng hay chứng khoán … duy chỉ có một thứ chúng ta kiểm soát đó là “suy nghĩ” – điều này tưởng chừng đơn giản “kiểm soát suy nghĩ ?” điều quá dễ, thực chất nó xảy ra như thế nào?

Một nghiên cứu mới đây cho biết: não bộ của chúng ta không phân biệt được hình ảnh tưởng tượng và hình ảnh mà mắt nhìn thấy,điều đó có nghĩa gì? nếu bạn tưởng tượng về một tương lai với ngôi nhà màu xanh, công việc có thu nhập cao, hình thể, sức khỏe, một gia đình hạnh phúc hay địa vị bạn mong muốn … thì não sẽ ghi nhận thông tin. Đương nhiên bức tranh bạn hình dung về tương lai sẽ thôi thúc bạn hành động vì suy nghĩ sẽ tạo ra hành động, hành động tạo ra kết quả. Điều này nghe có vẽ mơ hồ nhưng là minh chứng khoa học mà những người thành công đã áp dụng vì “bạn sẽ trở thành những gì bạn thường nghĩ đến ”.

Cuộc sống của chúng ta ảnh hưởng từ nội dung của các điều luật do xã hội quy định, tuy nhiên có các quy luật tự nhiên của cuộc sống tác động trực tiếp đến tương lai của bạn qua những hành động, suy nghĩ hàng ngày do bạn tạo ra đó tạo ra chính là Luật hấp dẫn, Luật nhân quả: Jack Canfield đã ví “con người là một thỏi nam châm có sức hút bắt nguồn từ năng lượng của suy nghĩ”; Brian Tracy tin vào Luật nhân quả “vì bạn sẽ gặt được những gì bạn đã gieo”. Thượng đế đã sáng tạo ra thế giới, chúng ta tạo nên bản chất cuộc sống, không ai khác xây dựng nên cuộc đời của bạn đó chính là “suy nghĩ”.

Hoàng Khang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here