Bao bì và Cảm xúc

263

Ngày nay, cuộc chiến về thị phần giữa các sản phẩm cùng loại trên thị trường không chỉ diễn ra bởi các hoạt động marketing, các hoạt động PR của doanh nghiệp mà sự cạnh tranh còn diễn ra ngay từng vị trí trưng bày trên kệ hàng. Sản phẩm nào mang lại cho người dùng nhiều cảm xúc ngay khi họ nhìn thấy hay qua sự trải nghiệm mang lại nhiều lợi ích hơn giá trị mà họ mong đợi sẽ có cơ hội trở thành sản phẩm ưa thích khi khách hàng có nhu cầu.

Vấn đề đặt ra, khách hàng sẽ nhận biết về sản phẩm từ đâu? và làm cách nào để họ luôn nhớ về sản phẩm? Bạn đã từng vào siêu thị? lướt qua các kệ hàng và dừng lại ở những sản phẩm làm cho bạn ngạc nhiên bởi sự khác biệt qua việc thể hiện ngôn ngữ thiết kế hay thông điệp mà sản phẩm hướng đến người dùng.

Bạn sẽ cảm nhận được chứ? Điều đó là có thể ! vì bạn hay quên những việc đã nghe nhưng sẽ nhớ những gì đã thấy. Bạn quyết định mua sản phẩm, không phải do người khác tác động mà vì cách thiết kế ấn tượng đã giúp bạn lựa chọn. Mỗi bao bì trên kệ hàng đóng vai trò như những nhân viên “ không lời” được các nhà thiết kế thổi hồn để tạo nên giá trị cho sản phẩm thông qua câu chuyện về thương hiệu với những giá trị vô hình khi khách hàng sở hữu và trải nghiệm về sản phẩm.

Hoàng Khang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here