Cảm nhận về Võ Trọng Nghĩa

385

Khi tham gia hội thảo với chủ đề “Nâng cao Năng lực Thiết kế Việt Nam – Hàn Quốc” do Cục xúc tiến Thương mại Việt Nam kết hợp với Viện thiết kế Hàn Quốc (KIDP) tổ chức tại khách sạn Sheraton – Nha Trang, chúng tôi bất ngờ với những slide được hiển thị trên màn hình là các công trình xanh, kiến trúc hiện đại – đây có lẽ sáng tạo của người Hàn?

Mở đầu hội thảo diễn giả kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa giới thiệu công trình được làm từ Tre với kiến trúc xanh sử dụng năng lượng từ gió, nước và cây. Chúng tôi chợt hiểu, hình ảnh đang xem là các công trình do người Việt sáng tạo. Cảm giác kính phục xen lẫn sự tự hào khi những vật liệu gần gũi của người Việt qua bàn tay tài ba của Võ Trọng Nghĩa biến thành các công trình xanh hiện đại thu hút người xem và luôn là sự quan tâm của giới kiến trúc nước ngoài. Khi hỏi điều gì đã tạo nên sự thành công, Anh đã chia sẻ ba yếu tố: Phải luôn kiên trì; Đạt được sự tĩnh lặng trong tâm hồn và Sống theo quy luật của tự nhiên.

Hàng năm, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) trao tặng danh hiệu Lãnh đạo trẻ toàn cầu (YGL) cho các cá nhân dưới 40 tuổi, Võ Trọng Nghĩa là một trong hai người Việt được vinh danh bởi đóng góp của Anh cho chuyên môn và xã hội. Câu chuyện về Võ Trọng Nghĩa là nguồn cảm hứng để những người trẻ phát huy tính sáng tạo,độc lập trong nghề nghiệp hướng đến sự hoàn thiện trong cuộc sống. Sự nghiệp của Anh đã khẳng định lại một lần nữa: không có giới hạn trong sự sáng tạo, nếu con người thực sự đam mê thành công sẽ đến.

Hoàng Khang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here