Cuộc sống là sự lựa chọn hay hy sinh ?

1792

Câu chuyện là mối tình thật đẹp của chàng trai ngoại quốc với cô gái việt. Trong một lần trú mưa họ tình cờ gặp nhau, làm quen và yêu nhau, cô gái sinh ra trong một gia đình khá giả, có công việc ổn định, chàng trai với vẻ đẹp lịch lãm, sang trọng. Họ đến với nhau bằng sự hòa quyện, lãng mạn giữa hai tâm hồn và đám cưới minh chứng cho một tình yêu. Sau đám cưới chàng trai phải trở về nước, người con gái theo chồng rời xa gia đình, bạn bè về nơi xứ lạ.

Cuộc sống xứ người không mấy dễ chịu, hai vợ chồng bắt đầu có những mối bất hòa và trong một lần cãi nhau cô gái đã lớn tiếng với chàng trai “ tôi đã hy sinh cuộc sống đầy đủ ở quê hương để đến đây sống với anh nhưng anh đã làm tôi thất vọng”, chàng trai đã trả lời “không có sự hy sinh, tất cả mọi việc đều do cô lựa chọn”.

Tình huống trong câu chuyện thường gặp nhiều trong cuộc sống, chúng ta thường dùng từ “hy sinh” để bao che cho việc “lựa chọn”. Bố mẹ hy sinh vì con cái, vợ hy sinh vì chồng, bạn hy sinh thời gian cho công việc…. Thực tế chúng ta chẳng hy sinh cho điều gì cả! tất cả là do chúng ta lựa chọn, lựa chọn: công việc, người bạn đời, cuộc sống, sở thích, kỹ năng, hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp, sếp, đồ vật sử dụng…tất nhiên có nhiều thứ không thể lựa chọn đó là: bố mẹ, anh em, họ hàng và những người ruột thịt.

Sự lựa chọn và hy sinh sẽ theo chúng ta suốt cuộc đời, đừng nhầm lẫn giữa hai từ, nó sẽ là cái bẫy trong suy nghĩ và khi nhận ra đã quá muộn vì bạn đã bỏ qua tuổi thanh xuân, đánh mất cuộc sống mơ ước cho bản thân vì một ai đó nhưng khi nhận lại không đúng với giá trị mong đợi.

Hoàng Khang

SHARE
Previous articleTình yêu Tổ quốc
Next articleTôi yêu bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here