Để có cuộc sống ngoại hạng

2091

Trong chương trình đào tạo với chủ đề “ Để có cuộc sống ngoại hạng” diễn giả hàng đầu thế giới Jim Rohn chia sẻ cách thức để có một cuộc sống tốt hơn. Với xuất phát điểm từ con số không, Jim Rohn trở thành diễn giả với nhiều khóa huấn luyện tạo động lực cũng như hướng dẫn phương pháp khai thác tối đa tiềm năng của bản thân.

Ông chia sẻ: để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp thì mỗi người cần có nhiều hơn một kỹ năng vì mỗi kỹ năng sẽ mang đến cho bạn nguồn thu nhập khác nhau. Để chứng minh cho vấn đề này ông đưa ra ví dụ: đối với công việc tay chân như vắt sữa bò thì người công nhân chỉ kiếm tiền đủ sống nhưng nếu trang bị thêm kỹ năng bán sữa thì đương nhiên thu nhập sẽ thay đổi. Đối với sự thành công của một tổ chức thì kỹ năng tìm kiếm nhân viên phù hợp với công việc đương nhiên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức, nhưng để sắp xếp đúng người đúng việc và khai thác hết năng lực của nhân viên thì phải có kỹ năng khác, tiếp đó là kỹ năng đào tạo, khen ngợi và cuối cùng theo ông quan trọng nhất là kỹ năng truyền cảm hứng để mọi người được tiếp thêm động lực.

Mỗi kỹ năng là quá trình học hỏi và đúc kết từ kinh nghiệm, để trang bị những bài học trong cuộc sống theo Jim Rohn bạn phải biết lắng nghe và học từ trải nghiệm thực tế, học từ thất bại hay thành công của những người khác, nhưng điều quan trọng hơn cả bạn phải mở rộng tấm lòng để đón nhận những điều mới. Một lời khuyên khác của ông để có cuộc sống như ý thì mỗi người phải xây dựng cho mình một triết lý sống – điều này rất quan trọng vì nó sẽ hình thành nên nhân cách của bạn cũng như cuộc đời bạn. Triết lý như một ra đa dẫn đường để bạn hấp dẫn thêm những điều tốt đẹp theo phong cách sống mà bạn lựa chọn, cũng như thu hút thêm những người có cũng sở thích, suy nghĩ và tính cách giống như bạn.

Jim Rohn – Diễn giả hàng đầu thế giới

Cũng như thời tiết có lúc nắng lúc mưa và nền kinh tế cũng vậy! luôn diễn ra sự tăng giảm mà bạn không thể kiểm soát được. Khi nền kinh tế khủng hoảng cuộc sống của bạn đôi khi sẽ gặp khó khăn, nhưng nếu bạn có nhiều hơn một kỹ năng bạn sẽ tạo dựng được giá trị của bản thân, và chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội để thay đổi vì giá trị mà bạn mang đến thị trường quan trọng hơn sự thay đổi của nền kinh tế. Vì khi tuyển dụng công ty sẽ không trả lương vì bạn đẹp trai hay đẹp gái mà họ sẽ trả theo hiệu quả mà bạn mang lại cho doanh nghiệp – điều này chính là giá trị mà bạn đã đầu tư vào bản thân.

Học hỏi là một quá trình liên tục, đặc biệt trong xu thế hội nhập thì học hỏi để biết thêm kỹ năng càng trở nên quan trọng hơn do sự cạnh tranh từ các lực lượng lao động bên ngoài di chuyển đến Việt Nam làm việc. Với khả năng thông thạo tiếng anh sẽ giúp bạn có cơ hội giao thương với các đối tác nước ngoài từ đó tạo ra cơ hội cho cuộc đời. Jim Rohn chia sẻ nếu bạn biết nhiều hơn một ngôn ngữ chắc chắn thu nhập của bạn ngày càng cao và dù bạn có xuất phát điểm như thế nào nếu bạn luôn kiên trì và theo đuổi mục tiêu đến cũng chắc chắn không sớm thì muộn thành công sẽ đến, nhưng trước hết bạn phải là một người tốt.

Hoàng Khang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here