Khám phá bản thân

593

Nếu bạn đã đến Thái Lan, một điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua đó là chiêm bái vẽ đẹp của tượng Phật Vàng. Chùa Phật Vàng được xây dựng trong thời đại Sukhothai (thế kỉ 13-15), đây là giai đoạn phát triển thịnh vượng của phật giáo Thái lan. Khi quân Miến Điện xâm chiếm thủ đô, bức tượng đã được phủ một lớp bê tông lên để tránh bị tàn phá, việc này được giữ bí mật tuyệt đối bởi những người thực hiện công việc này đã bị giết hết sau khi hoàn thành.

Vào năm 1950, khi di chuyển đến một ngôi chùa mới Bangkok, tượng bị tuột khỏi cần cẩu, rơi xuống hố bùn. Cũng chẳng ai buồn trục tượng lên. Người dân địa phương kể rằng có một nhà sư được đức Phật báo mộng nên đi tìm và kéo tượng lên. Vào một đêm trời mưa to, qua một vết nứt, nhà sư thấy một tia sáng màu vàng lóe lên, sáng mai sau khi gỡ bỏ hết phần bê tông tượng Phật Vàng được “tái sinh”. Kể từ đó, bức tượng Phật bằng vàng trở thành điểm đến không thể bỏ sót trong lộ trình tham quan Bangkok của mọi du khách.

Khi đọc hết câu chuyện bạn có sự liên tưởng đến bản thân mình không? Hình như mỗi người trong chúng ta đều có một lớp bê tông xung quanh mà lâu nay bị quên lãng, đó có thể là: những suy nghĩ tiêu cực, quan điểm sai về cuộc sống, cách nhìn về con người hay cái tôi quá lớn đã ngăn cản chúng ta tiếp nhận những nguồn lực mới. Cũng có thể là sự bảo thủ trong thời gian dài đã kéo cuộc sống xuống dưới mức đáng lẽ chúng ta được hưởng thụ. Lớp bê tông cứ bao phủ xung quanh và bằng cách nào chúng ta khai mở được nhứng gì đẹp đẻ như tượng Phật Vàng, để tái sinh và tiếp tục một chu trình mới.

Để làm được điều này trước tiên hãy hỏi chính bản thân mình có những phẩm chất tốt đẹp nào? xem xét các thói quen không mang đến cho mình cuộc sống như ý hay xác thực lại với bản thân loại suy nghĩ nào đã làm cho mình trở nên tiêu cực…bằng cách này, bạn đang nhận được chỉ dẫn từ bản thân. Nếu cảm thấy quá khó để tự đối thoại với chính mình thì có thể hỏi những người quan trọng, người mà bạn tin tưởng có thể giúp bạn khám phá những tiềm năng mà bạn chưa biết, người có thể khai mở những tố chất tiềm năng trong bạn như nhà sư đã phát hiện tia sáng vàng trong bức tượng để từ đó du khách có cơ hội chiêm bái vẻ đẹp của bức tượng điều mà lâu nay chưa được biết đến.

Bạn tự khám phá bản thân hay nhờ người khác khai mở là do bạn quyết định nhưng hãy làm điều đó ngay bây giờ! vì cuộc đời sẽ thay đổi theo cách mà bạn nhìn cuộc sống. Bạn sẽ thu hút những điều tốt đẹp phù hợp với những suy nghĩ, tần số rung động, quan điểm, hành động của bạn. Luật hấp dẫn vẫn luôn vận hành bạn phải nhớ điều đó.

Hoàng Khang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here