Lý do thực sự làm tàu TITANIC bị đắm

498

14 năm trước khi có vụ đắm tàu Titanic gây kinh hoàng, có một người Anh tên là Walter Lord đã viết một cuốn sách có tựa đề A night to Remember ( Một đêm đáng nhớ). Trong đó, ông tưởng tượng ra một con tàu chở khách huyền thoại trên Đại Tây Dương , có tên là Phù Phiếm.

“ Nó dài 243m, có đội thủy thủ chia làm ba kíp và chở được 3.000 hành khách. Tin là nó không thể đắm được, con tàu chỉ mang theo rất ít thuyền cứu hộ. Sau đó vào một đêm, Lord đã đưa những người tự mãn lên con tàu và đánh chìm nó bằng một tảng băng trôi trên Đại Tây Dương.

“ Tàu Titanic được hãng White Star Line chế tạo. Nó cũng dài 243m, có đội thủy thủ chia làm 3 kíp và có thể chở được 3.000 hành khách. Vì được tin là không thể bị đắm, nó cũng chỉ mang theo rất ít thuyền cứu hộ.

“ Được hình thành 14 năm sau khi con tàu Phù Phiếm hư cấu ra đời, tàu Titanic khởi hành từ Soauthamton trên chuyến đi đầu tiên của mình, trên tàu những người giàu có của Châu Âu. Năm ngày sau, con tàu lộng lẫy này đâm trúng một tảng băng trôi và chìm xuống biển vào một đêm tháng Tư giá lạnh.”

Neville tiếp tục chỉ ra rằng, có thể cuốn tiểu thuyết hư cấu kia đã thực sự gây nên thảm họa này và tiếp túc phân tích;

“ Tôi không biết động cơ sau cuốn sách của Lord, nhưng tôi biết con tàu ý hệt này được chế tạo 14 năm sau đó, nó chở đúng số lượng hành khách và bị chìm theo cách thức tương tự như con tàu hư cấu.”

“ Tôi nói với bạn, không có tiểu thuyết hư cấu. Thế giới ngày mai là tiểu thuyết hư cấu của ngày hôm nay, cũng giống như thế giới hôm nay là tiểu thuyết hư cấu của những năm trước đây. Một người đàn ông mơ ước nói chuyện với ai đó qua không gian bằng cách sử dụng chỉ một sợi dây, một buổi hòa nhạc được nghe từ xa trong phòng khách, một thứ ánh sáng mong ước không cần sử dụng nến. Tất cả ước muốn đố đều trở thành sự thật, nhưng lần đầu tiên chúng được tưởng tượng ra, chúng đều là hư cấu, đều là những sản phẩm không có thực, sản phẩm của trí tưởng tượng.”

Do vậy!

“ Hãy ngừng phản ánh cuộc sống xung quanh bạn và bắt đầu lựa chọn những suy nghĩ mà bạn muốn và cấy chúng vào tâm trí tuyệt vời và sự tưởng tượng của bạn. Lựa chọn ra khía cạnh của thực tế mà bạn mong muốn xảy ra, có thể là thành công, sức khỏe, nhân phẩm, hoặc sự cao quý. Làm cho nó có một cái gì đó thật tuyệt vời, nơi bạn đóng góp vào sự tốt đẹp của xã hội, cộng đồng và thế giới.”

Hoàng Khang – Trích ” Tác nhân thu hút”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here