Tiền định nghĩa con người bạn

1069

Tiền quyết định khu vực bạn lớn lên. Nó quyết định áo quần bạn mặc đến trường. Tiền quyết định bạn của bạn là ai? và những người xung quanh đối xử với bạn như thế nào? Tiền cho phép bạn học đại học hay không. Tiền quyết định ngôi nhà bạn sống, loại xe bạn sử dụng và quần áo bạn thường mặc. Nó quyết định tất cả các nhà hàng mà bạn muốn đến, tất cả các cửa hàng mà bạn vào hay các trò chơi giải trí của bạn. Tiền thậm chí còn quyết định kích thước phần mộ và chất lượng quan tài mà bạn được chôn sau khi qua đời.

Nếu có nhiều Tiền bạn sẽ làm gì?

Tiền luôn là vấn đề cho mỗi người nhưng;
Tiền không mang lại hạnh phúc cho bạn vì hạnh phúc là một sự lựa chọn. Trong cuộc sống có những người giàu có và rất hạnh phúc, nhưng cũng có những người giàu có lại bất hạnh, chỉ có điều họ bất hạnh trong một hoàn cảnh tốt hơn mà thôi!
Tiền không mua được bạn bè vì bạn mà tiền mua được không phải một người bạn thật sự. Khi không còn tiền những người bạn đó cũng ra đi. Tuy nhiên trong một vài trường hợp tiền cũng có thể mua được tình bạn đó là lúc bạn đi nhậu, hát Karaoke… được các em để ý và chăm sóc nhưng nó cũng chóng vánh qua mau.

Tiền không giải quyết được vấn đề của bạn vì khi bạn có nhiều tiền không có nghĩa là bạn có ít đi vấn đề khó khăn. Những người có nhiều tiền cũng vẫn phải lo lắng thậm chí họ còn lo lắng nhiều hơn.

Tiền không khiến bạn trở thành người giàu lòng nhân ái vì những người giàu lòng nhân ái, làm từ thiện bất chấp thu nhập của mình.

Tiền không cho bạn một cuộc sống hạnh phúc hơn vì có rất nhiều lý do khác nhau dẫn đến một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Bạn đã từng thấy những cặp vợ chồng giàu sang đã phải ly dị vì chính đồng tiền họ sở hữu hay sự bất đồng về cách sống, gia đình, bạn bè, …và ngay cả tình dục cũng ảnh hưởng đên hạnh phúc của mỗi người.

Có sự cân đối giữa Tình và Tiền ?

Tiền không giúp bạn thành công vì thành công có ý nghĩa nhiều hơn tiền bạc đó là những mối quan hệ tốt đẹp, công việc tốt, có sức khỏe, trình độ, vị thế của bạn trong xã hội, gia đình, con cái… Có tiền không có nghĩa là thành công nhưng để thành công thì chắc chắn phải cần đến tiền – bạn nhớ điều này nhé! Tiền không làm cho bạn trở thành một người tốt hơn vì nếu bạn là một người khó tính hay cau có khi bạn nghèo khổ hay giàu có bạn vẫn sẽ là một người như vậy.

Bây giờ bạn đã hiểu sự quan trọng của tiền đối với cuộc sống cũng nhưng có những thứ không mua được bằng tiền trong dài hạn. Mỗi người sinh ra có hoàn cảnh khác nhau do đó cách sống, tính cách cũng khác nhau, nhưng tất cả những tính cách, cách sống bạn hiện nay là do bạn lựa chọn. Tiền không thể thay đổi con người thật của bạn, bởi bạn là chính bạn, chứ không phải vì bạn có bao nhiêu tiền.

Tổng hợp: Hoàng Khang

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here