Tình yêu Tổ quốc

1258

Nhân dân Việt Nam đã trải qua bao nhiêu cuộc chiến để giành độc lập dân tộc. Con người Việt Nam đã phải chứng kiến sự mất mát do chiến tranh gây ra và trong trong thâm tâm của mỗi người dân Việt không ai muốn điều đó xảy ra, cho dù cuộc chiến để bảo vệ công lý, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc vì chúng ta là một Dân tộc yêu hòa bình và mong muốn giải quyết các tranh chấp trên cơ sở của luật pháp Quốc tế.

Thời gian qua, việc Trung Quốc đưa dàn khoan HD981 vào lãnh hải Việt Nam đã gây phẫn nộ đối với người dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới. Người dân trong nước và kiều bào ở nước ngoài đã biểu thị lòng yêu nước qua các cuộc mít tinh, tuần hành để phản đối Trung Quốc, đồng thời cũng thể hiện sự đồng thuận “trên dưới một lòng” cùng Chính phủ đấu tranh dành lại vùng biển đang bị xâm phạm. Tuy nhiên, thể hiện lòng yêu nước phải phù hợp với những hành động đúng đắn để không bị những phần tử xấu lợi dụng kích động làm những việc trái với quy định của pháp luật, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư cũng như ảnh hưởng đến công ăn việc làm, an sinh của mỗi người.

Cuộc đấu tranh đòi công lý không thể ngày một, ngày hai mà dành được. Vì vậy, hơn lúc nào hết chúng ta cần thể hiện tinh thần làm chủ bản thân, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối giải quyết của Chính phủ và để thể hiện một người công dân có trách nhiệm, chúng ta chỉ cần suy nghĩ kỹ trước mọi hành động, dậy sớm tập thể dục, đọc sách nâng cao kiến thức, làm việc chăm chỉ để thành công, đoàn kết tạo sức mạnh, yêu đồng loại, dành thời gian làm việc tốt, … chỉ thêm “một chút” cho những việc có ích bạn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Đất Nước. Với một tâm thế sẵn sàng chúng ta sẽ lên đường để bảo vệ Tổ Quốc thân yêu.

Hoàng Khang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here