Xây dựng bản vẽ cuộc đời

885

Bạn đã từng xây nhà? Đâu là việc đầu tiên bạn làm? Có phải bạn cần một bản vẽ cho căn nhà mà bạn muốn xây? Vậy cuộc đời của chúng ta có cần một bản vẽ không nhỉ? Thưa với bạn là rất cần, vì nếu có một bản vẽ cuộc đời bằng hình ảnh bạn sẽ định hướng rõ ràng cho tương lai và cơ hội để có mọi thứ trong cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

Để xây dựng một bản vẽ cuộc đời bằng hình ảnh không khó, việc đầu tiên là viết ra tất cả các mục tiêu mà bạn muốn đạt được; mẫu người bạn sẽ trở thành, ngôi nhà bạn muốn sở hữu, chiếc xe bạn muốn lái, mối quan hệ hợp tác, đối tượng khách hàng bạn cần, vị trí mà bạn muốn vươn lên trong tổ chức, điểm du lịch mà bạn muốn đến … Sau đó hiện thực hóa bằng những hình ảnh có tính minh họa nhưng phải có sự liên tưởng với những dự định mà bạn đã viết.

Kế tiếp bạn tổng hợp lại tất cả các hình ảnh và dán trên một bảng bìa cứng và trang trí. Hình ảnh bạn sử dụng có thể cắt từ báo, sách … hoặc download từ internet. Như vậy! bạn đã hoàn thành xong bản vẽ cuộc đời – thuật ngữ khoa học gọi là bảng tầm nhìn (vision board).

Vấn đề tiếp theo, tìm một vị trí dễ thấy để treo bảng tầm nhìn vì nó sẽ trở thành động lực cho bạn, nếu sử dụng máy vi tính bạn có thể cắt dán các hình ảnh trên mạng internet và dùng nó làm hình nền cho màn hình laptop. Nếu bạn đang dùng Iphone, Ipad có thể tải các App trên App Store như: Vision Board, Dream Board, Vision Board 2… để thiết lập bảng tầm nhìn.

Ngay từ bây giờ, bạn đã dùng bảng tầm nhìn như một bản vẽ cuộc đời. Bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh của nó mỗi khi nhìn và tưởng tượng mình đã hoàn thành các mục tiêu đề ra. Ngoài ra, sử dụng bảng tầm nhìn cũng sẽ kích hoạt sự hoạt động liên tục của tiềm thức bởi não không thể phân biệt đâu là hình ảnh thật hay sự tưởng tượng của bạn. Với việc làm chủ một cách vô thức tiềm thức, sẽ khai mở và phát huy tối đa sự hoạt động của não bộ để giúp bạn hoàn thành các mục tiêu theo bản vẽ cuộc đời mà bạn đã tạo ra.

Hoàng Khang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here