Bao bì và Cảm xúc

356

Ngày nay, cuộc chiến về thị phần giữa các sản phẩm trên thị trường không chỉ diễn ra bởi các hoạt động marketing, các hoạt động PR của doanh nghiệp mà sự cạnh tranh còn diễn ra ngay từng vị trí trưng bày trên kệ hàng. Sản phẩm nào mang lại cho người dùng nhiều cảm xúc hay qua việc sử dụng mang lại nhiều lợi ích hơn giá trị mà họ mong đợi sẽ có cơ hội trở thành nhãn hàng ưa thích khi khách hàng tìm kiếm và thỏa mãn nhu cầu mua sắm.

Vấn đề đặt ra, khách hàng sẽ nhận biết về sản phẩm từ đâu? và làm cách nào để họ luôn nhớ về sản phẩm? Bạn đã từng vào siêu thị? lướt qua các kệ hàng và dừng lại ở những sản phẩm làm cho bạn ngạc nhiên bởi ngôn ngữ thiết kế khác biệt, các thông tin thể hiện thông điệp rõ ràng với xã hội bởi các đặc tính đặc biệt hay sự truyền thông về cách sử dụng làm cho sức khỏe người tiêu dùng tốt hơn.

Bạn sẽ cảm nhận được chứ? Điều đó là có thể ! vì bạn hay quên những việc đã nghe nhưng sẽ nhớ những gì đã thấy. Bạn quyết định mua sản phẩm, không phải do người khác tác động mà vì cách thiết kế ấn tượng đã giúp bạn lựa chọn. Mỗi bao bì trên kệ hàng đóng vai trò như những nhân viên “ không lời” được các nhà thiết kế thổi hồn để tạo nên giá trị cho sản phẩm, tạo nên giá trị thương hiệu.

Hoàng Khang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here