Cảm nhận về Bộ phim Sống cuộc đời ngoại hạng

209

Gần đây, tình hình thị trường có nhiều biến động bởi việc cách ly toàn xã hội do dịch bệnh. Tuân thủ quy định cách ly nên tôi có nhiều thời gian hơn để đọc sách, nghe báo đài để nắm thông tin cũng như nâng cao kiến thức để giúp cho công việc tốt hơn. Lãnh đạo quan tâm cũng như mong muốn anh em phòng kinh doanh được rèn luyện và phát triển bản thân, Anh Chung có gửi cho mọi người 3 đoạn video với nội dung rất tuyệt vời và vô cùng giá trị. Sau khi xem rất nhiều lần, tôi xin phép viết lên bài thu hoạch này, đó là những gì mà bản thân cảm nhận và học tập được từ buổi diễn thuyết của Jim Rohn: Sống cuộc đời ngoại hạng.

– Phong thái trình bày rất đỉnh đạt, dẫn dắt người nghe một cách mạch lạc, cuốn hút, kỹ năng truyền cảm hứng rất tuyệt vời.

– Trong cuộc đời, đến một lúc nào đó, chúng ta cần phải nhìn lại mình đã làm được gì? Hoàn cảnh bây giờ như thế nào? Chúng ta mong muốn điều gì? Và ta hiện thực hóa mong muốn đó bằng cách nào?

– Học tập chưa bao giờ là muộn và không cần thiết cả, chúng ta cần một người thầy giỏi để chúng ta có thể phát triển nhanh hơn. Một câu nói tôi được nghe trước đây mà tôi rất thích “ Hãy cho tôi biết thần tượng của bạn, tôi sẻ biết bạn phát triển bạn thân như thế nào”. Sách là một người thầy rất đa dạng về kiến thức.

– Kiến thức và kỹ năng chưa bao giờ là thừa, và chúng ta không bao giờ có thể học hết, tuy nhiên nếu ta hoàn thiện mình nhanh hơn người khác thì cơ hội thành công của chúng ta sẻ cao hơn. Vì vậy chúng ta không ngừng học hỏi và tìm hiểu, thật tuyệt vời nếu chúng ta có thêm 1 kỹ năng hoặc đọc thêm 10 trang sách để khởi động 1 ngày mới.

– Hãy thiết lập mục tiêu và hãy thực hiện nó một cách nghiêm túc nhất.

– Hãy đặt các mục tiêu lớn hơn cho cuộc đời mình: bạn làm gì? trở thành gì? Mong muốn những gì trong 10 năm tiếp theo của cuộc đời. Hãy kiên trì bám đuổi và hoàn thành mục tiêu.

– Biến mục tiêu thành động lực và bắt đầu hành động, làm từng việc dù là nhỏ nhất, làm việc với tinh thần lạc quan bởi không có con đường nào thuận lợi cả, phải đối đầu, phải quyết liệt.

Jim Rohn chia sẻ những ý tưởng tuyệt vời:

– Những người ta biết ảnh hưởng đến triết lý cá nhân.

– Cảm nhận của chúng ta ảnh hưởng đến quan điểm.

– Những gì ta làm ảnh hưởng đến hành hành động

– Học cách đo tiến độ: tiến độ nhanh nhất và thời gian vừa phải. Đảm bản mọi việc ta làm cần đúng tiến độ.

– Phong cách sống: tinh hoa nằm ở phong cách sống.

Bài diễn thuyết tuy ngắn nhưng mang lại nhiều kiến thức, nhiều kỹ năng rất tuyệt vời. Những chia sẻ của ông cho tôi có thêm động lực trên con đường hoàn thiện bản thân để hoàn thành các mục tiêu lớn của cuộc đời mình.

Chân thành cảm ơn Anh Chung đã có những chia sẻ rất cần thiết và hữu ích!

Cảm ơn anh, chị đã đọc bài viết này!

Người viết: Võ Minh Thống – Chương trình tự đào tạo bản thân trong mùa dich Covid -19

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here