Cống hiến

1564

Trong câu chuyện “ Từ cậu bé bán cà rem trở thành tiến sĩ” Ông Nguyễn Thành Mỹ đã chia sẻ với độc giả nguyên nhân đã làm thay đổi hướng đi trong cuộc đời khi ông lựa chọn kinh doanh để khởi nghiệp. Đó là tình huống vào một buổi sáng như thường ngày khi đến công ty IBM làm việc, ông thấy một nhà khoa học rất giỏi buồn bã bước ra từ phòng của người điều hành, tìm hiểu thì được biết ông ta bị cho thôi việc. Ngay lập tức ông cảm thấy hoang mang vì nhà khoa học đó rất giỏi, có nhiều cống hiến nhưng cuối cùng cũng phải ra đi, vậy khi nào sẽ đến lượt mình?

Hình ảnh vị giáo sư trong câu chuyện đã nhắc nhở chúng ta một điều rằng không có gì là đảm bảo cho một công việc ổn định vì cuộc sống đang thay đổi… do vậy không có lý do gì chúng ta cứ giữ mãi một vị trí, một công việc. Để đạt được thành công bạn phải chủ động học hỏi, phát triển năng lực bản thân, khẳng định vị trí trong tổ chức và chuẩn bị cho sự thay đổi. Đừng để từ “cống hiến” che khuất tầm nhìn và khi sự việc xảy đến thì quá muộn cho một khởi đầu mới.

* Ông Nguyễn Thành Mỹ từng mưu sinh bằng bán cà rem, bánh mì. Hiện nay Ông là Tiến sĩ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Mỹ Lan ( Mylan Group) có nhà máy sản xuất vật liệu quang điện tử thứ 12 trên thế giới tại Trà Vinh.

Hoàng Khang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here