Khách hàng

562

Khách hàng là tài sản của doanh nghiệp, hệ thống phân phối giúp lưu thông hàng hóa và là kênh thông tin giúp doanh nghiệp xây dựng ý tưởng kinh doanh, hoạch định chiến lược phù hợp với từng thị trường. Khách hàng cũng là nơi trao đổi về nhu cầu, cơ hội để hình thành ý tưởng nhằm tạo ra sản phẩm mới hay cải tiến, nâng cấp sản phẩm cũ. Khách hàng có tiềm lực mạnh mang lại nhiều cơ hội trong việc mở rộng thị phần, ngược lại sẽ cản trở doanh nghiệp khi đối phó với những chương trình marketing từ đối thủ.

Một điều cần lưu ý, khách hàng chính là người trả lương cho bạn, không phải do công ty nơi bạn đang làm việc. Với hình thức trả lương theo hiệu quả, doanh nghiệp căn cứ mức sản lượng hoặc doanh thu để chi trả cho bạn. Nếu bạn có giải pháp tăng sản lượng, mở rộng thị phần, tăng mức độ nhận diện thương hiệu ở khu vực quản lý… bạn sẽ nhận được thu nhập cao và cơ hội thăng tiến cũng tỷ lệ thuận với những gì bạn đang xây dựng.

Khách hàng cũng là chìa khóa để bạn mở ra nhiều cơ hội trong sự nghiệp. Vì vậy; hãy chân thành, thường xuyên nói chuyện, tư vấn để họ không mắc sai lầm khi đầu tư vào lĩnh vực khác. Hãy là một thành viên trong gia đình và đề nghị giúp đỡ khi cần. Nếu được khách hàng yêu mến, bạn có cơ hội thiết lập các mối quan hệ mới dựa trên sự giới thiệu của họ – điều này sẽ giúp bạn mở rộng hệ sinh thái khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Nhưng có một điều bạn nên biết! dù rất khó nghe. Khách hàng chẳng quan tâm gì đến bạn, cũng chẳng quan tâm đến sự thành bại của công ty, lãi lỗ của sản phẩm mà chỉ quan tâm đến những ước mơ, mục tiêu của bản thân. Vì vậy, khi giao tiếp với khách hàng nên nói những điều tích cực về công ty, không giải thích về giá thành sản phẩm. Hãy giúp thỏa mãn những điều thầm kín nhất trong con người họ bạn sẽ là người bán hàng thành công.

Hoàng Khang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here