Khuyến mại

529

Trong kinh doanh hình thức khuyến mại được nhiều công ty áp dụng nhằm tăng doanh số, doanh thu, … cũng như thể hiện sức mạnh nội lực đối với đối thủ cạnh tranh. Khuyến mại bao giờ cũng mang tính hai mặt, doanh số tăng nhanh nhưng không bền do thời gian khuyến mại có hạn. Khách hàng thường “ôm hàng” ngay thời điểm công ty thực hiện chương trình để nhận hàng giảm giá hoặc giá trị hiện vật nhưng lượng mua sẽ giảm đối với đợt hàng tiếp theo khi hết chương trình.

Thực tế khi tổ chức khuyến mại doanh nghiệp ít để ý đến khách tiềm năng mà thường tập trung vào  khách hàng đang phân phối – điều này sẽ làm cho chương trình kém hiệu quả. Mục đích khuyến mại cần làm rõ là: phải gia tăng được khách hàng mới, tiếp cận khách hàng tiềm năng để thuyết phục họ dùng thử sản phẩm. Hãy để họ trải nghiệm những lợi ích của sản phẩm, tạo thêm sức thu hút để họ quay lại sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

Khuyến mại sẽ làm tăng chi phí của doanh nghiệp. Vì vậy, cần xác định chính xác thời gian, mùa vụ, tình hình thị trường, cách tiêu dùng để xây dựng chương trình phù hợp đảm bảo tính hiệu quả kích cầu cho thị trường, tạo hưng phấn cho nhà phân phối khi được doanh nghiệp thông báo chương trình khuyến mại.

Hoàng Khang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here