Kinh Nghiệm Đầu Tư Chứng Khoán: Biến Thách Thức Thành Cơ Hội

16

Khi chỉ số VN-Index đạt mức 1.500 điểm, tôi quyết định tham gia vào thị trường chứng khoán với sự kỳ vọng lớn. Tuy nhiên, ngay sau đó, thị trường trải qua cú giảm điểm mạnh, đưa chỉ số xuống còn 900 điểm. Giai đoạn này chứng kiến xu hướng bán tháo cổ phiếu ồ ạt, khiến nhiều nhà đầu tư mất tiền, thậm chí mất trắng nếu chọn sai cổ phiếu hoặc sử dụng đòn bẩy tài chính quá mức, làm tê liệt tài khoản.

Đối với những nhà đầu tư mới, cú giảm điểm này có lẽ khó quên. Tuy nhiên, nhờ đầu tư học hành bài bản và được sự hướng dẫn của những người có kinh nghiệm, tôi đã vượt qua giai đoạn khó khăn này. Bằng phương pháp đầu tư theo danh mục cổ phiếu giá trị và phương pháp đầu tư dài hạn tôi đã tạo dựng được nền tảng vững chắc.

Hiện tại, khi VN-Index đạt mức 1.271 điểm, danh mục đầu tư của tôi đã có lãi. Một số cổ phiếu đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng như: FPT tăng 88,72%, DGC tăng 32,10%, và ACB tăng 20,33%… Mặc dù vẫn có một số cổ phiếu trong danh mục đang âm, tổng thể danh mục đã về bờ và dương

Bên cạnh đó, trong giai đoạn khi chỉ số VN-Index giảm xuống 900 điểm, nhờ sự hướng dẫn tôi đã chọn thêm phương pháp đầu tư trung hạn, mua thêm các cổ phiếu tiềm năng với nguyên tắc rõ ràng: khi thị trường giảm điểm sâu, các doanh nghiệp tốt cũng sẽ bị ảnh hưởng và có những cổ phiếu tốt giảm đến 70%. Nếu những doanh nghiệp này có giải pháp tốt, họ sẽ vượt qua cơn khủng hoảng và cổ phiếu sẽ tiềm năng bứt phá. Nắm bắt được yếu tố này, nhà đầu tư có thể kiếm tiền trong cơn khủng hoảng khi mà mọi người đang lo lắng, đó là thời điểm vàng để mua vào.

Danh mục đầu tư so với chỉ số VNIndex ngày 17.05.2024

Thị trường chứng khoán đầy tiềm năng cho những ai chịu học hỏi nhưng kèm theo đó là những rủi ro thường trực đối với các nhà đầu tư mới tham gia đầu tư theo kiểu lướt sóng và đầu tư ngắn hạn. Bài học từ cú giảm điểm mạnh đã giúp tôi hiểu rằng việc đầu tư dài hạn và chọn lựa cổ phiếu giá trị là chiến lược hiệu quả để vượt qua biến động thị trường. Hãy kiên nhẫn và đầu tư có chiến lược, bạn sẽ thấy được thành quả xứng đáng.

P/s: Hình chụp cùng Thầy Lâm Minh Chánh – Chủ tịch Học viện Kinh doanh và Tài chính BizUni. Nếu bạn muốn học phương pháp đầu tư chứng khoán dài hạn, hãy nhấn vào đường link này https://bizuni.vn/dau-tu-co-phieu-dai-han-dat-ty-suat-loi-nhuan-cao/b/0918306428  để đăng ký và nhận phần quà trị giá 1 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here