Tản mạn Cà phê PhinDeli

773

Cách đây hơn một năm, thông tin về một người Việt mua thị trấn Buford ở Mỹ đã được các hãng tin Mỹ và quốc tế, trong đó có cả CNN, BBC đăng tải. Từ một doanh nhân không tên tuổi ông Phạm Đình Nguyên được biết đến với danh hiệu “ ông chủ thị trấn ở Mỹ”- thị trấn có lịch sử 147 năm, rộng 4 hecta với giá 900 ngàn đô la Mỹ.

Ý tưởng khởi nghiệp với cà phê bắt nguồn từ bệnh say xe. Từ lâu, Nguyên có thói quen bỏ hạt cà phê vào hộp trong xe hơi như là một cách chống say. Một hôm khi đích thân thay hạt cà phê, ông chủ thị trấn Buford bật ra ý định sản xuất cà phê. Mất 8 tháng để ông và đồng nghiệp lên kế hoạch và trình làng một thương hiệu cà phê mới, và mãi đến cuối tháng 7/2013 tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn trong một cuộc họp báo ông Nguyên đã công bố đổi tên thi trấn Buford thành PhinDeli – bắt đầu cho sự quảng bá một thương hiệu cà phê Việt trên đất Mỹ với sự cam kết về chất lượng an toàn tuyệt đối và có hương vị độc đáo đặc trưng của cà phê Việt.

Với hình mẫu doanh nhân “dám nghĩ dám làm”, câu chuyện đã tiếp thêm năng lượng cho nhiều người trong việc định hướng lại sự phát triển bản thân trong lĩnh vực đang tham gia, câu chuyện cũng tạo cảm hứng cho những người trẻ đang tìm cho mình lối đi riêng, những người đã khởi nghiệp có thêm sự tự tin để xây dựng và hoàn thiện ước mơ của mình.

Hoàng Khang

SHARE
Previous articleTư duy như Toyota
Next articleCống hiến

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here