Thức ăn chăn nuôi Khatoco nhìn lại một chặng đường đi lên và phát triển

1036

Công ty Cổ phần thức ăn chăn nuôi Khatoco tiền thân là Nhà máy Thức ăn chăn nuôi Khánh Hòa được thành lập vào ngày 20/09/2006, là thành viên trực thuộc Tổng công ty Khánh Việt, mô hình hoạt động Công ty mẹ – Công ty con. Với công xuất thiết kế 12.000 kg/giờ, vì vậy nhiệm vụ chủ yếu của nhà máy là sản xuất và phục vụ cho các đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khánh Việt gồm 3 đơn vị: Trung tâm Giống Đà điểu Khatoco Quảng Nam, Trung tâm Giống Đà điểu Khatoco Ninh Hòa và Công ty Cổ phần Khánh Tân với mục tiêu ban đầu của nhà máy 70% sản lượng tiêu thụ nội bộ và 30% bán ngoài.

Trải qua 9 năm hoạt động (từ năm 2006 – 2015) đến nay nhà máy đã chuyển đổi hình thức hoạt động từ mô hình nhà nước sang mô hình cổ phần hóa. Với sự kết hợp giữa đơn vị Tổng công ty Khánh Việt và  Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Tân Việt –một doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thức ăn (hiện đang sở hữu 3 nhà máy; hai nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và một nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản).  Kể từ ngày cổ phần hóa, chính sách kinh doanh của nhà máy ngày càng linh hoạt hơn, các giải pháp nhanh chóng được thực thi để phù hợp với tình hình cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt việc chuyển giao ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuât thức ăn từ Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học Tân Việt đã tạo sự khác biệt cho các dòng sản phẩm thức ăn chăn nuôi Khatoco trên thị trường. Từ đó đã tạo được niềm tin cho khách hàng về thương hiệu ngày càng tăng. Các mục tiêu sản lượng đã đề ra đều cán mức trước kế hoạch, đã làm cho nội bộ doanh nghiệp tin tưởng vào định hướng cổ phần hóa của Lãnh đạo Tổng công ty. Đồng thời  đời sống của nhân viên cũng được nâng lên đáng kể (với phương pháp trả lương theo hiệu quả công việc) đã kích thích các nguồn lực đóng góp vào sự phát triển nhanh của công ty, điều mà trước đây với mô hình cũ chưa thực hiện được.

Bên cạnh đó, với đội ngủ quản lý trẻ, năng động, sáng tạo, thương hiệu thức ăn chăn nuôi Khatoco đang bước vào một giai đoạn phát triển mới – giai đoạn sử dụng công nghệ xanh an lành sức khỏe. Bằng việc ứng dụng 3 giải pháp để tạo ra sản phẩm sạch an toàn cho người tiêu dùng: 1/ Tăng cường khả năng miễn dịch cho vật nuôi bằng việc bổ sung Beta Glucan, amino acid..; 2/ Bổ sung 6,6 tỷ lợi khuẩn (Probiotic) trong thức ăn nhằm tăng các chủng vi khuẩn có lợi; 3/ Bổ sung các acid hữa cơ, tạo môi trường để các lợi khuẩn  phát triển, vì vậy các dòng sản phẩm thức ăn: Gà, heo, vịt, đà điểu chất lượng sản phẩm đã được nâng lên đáng kể. Ngoài ra việc bổ sung thêm hoạt chất Saponin vào thức ăn đã giảm 70% mùi hôi từ phân chuồng góp phần đáng kể tạo nên sự thành công trong chăn nuôi.

Hiện nay, sản phẩm của Khatoco đã có mặt tại các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung và miền Đông Nam Bộ, thương hiệu đáp ứng được kỳ vọng của người chăn nuôi bởi hiệu quả thực tế mang lại qua việc đánh giá chỉ tiêu FCR (lượng tiêu tốn thức ăn /kg), độ đồng đều của vật nuôi, chỉ tiêu cảm quan khi so sánh với đối thủ đã chiếm được niềm tin của khách hàng điều mà ít thương hiệu Việt có thể làm được. Thông tin mới nhất từ  http://toplist.vn/  thức ăn Khatoco nằm trong danh sách Top 10 công ty thức ăn chăn nuôi chất lượng hàng đầu ở Việt Nam – điều này là kết quả của một chiến lược đúng đắn, thể hiện sự quyết tâm của tập thể cán bộ công ty.

Nhìn lại 11 năm – một chặng đường hình thành và phát triển mặc dù có những thời điểm đơn vị gặp nhiều khó khăn nhưng với đội ngũ cán bộ nhiệt thành, hệ thống phân phối vững chắc đã giúp doanh nghiệp vượt qua thử thách, bứt phá vươn lên để giờ đây khi nhìn lại chặng đường đã qua mỗi cán bộ nhân viên không thể không tự hào về những đóng góp của mình vào sự phát triển của nhà máy. Với việc tiếp nhận nhiều nguồn lực mới thức ăn chăn nuôi Khatoco đang xây dựng thương hiệu Khafeed trở thành thương hiệu của niềm tin: niềm tin của cán bộ dành cho công ty, niềm tin của khách hàng dành cho sản phẩm, niềm tin về mối quan hợp tác chia sẻ lợi ích với hệ thống đại lý và chỉ có niềm tin và tình yêu mới giúp con người cùng xây dựng nên những điều lớn lao.

Hoàng Khang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here