Xây dựng bản vẽ cuộc đời

1600

Bạn đã từng xây nhà? Đâu là việc đầu tiên bạn làm? Có phải bạn cần một bản vẽ cho căn nhà mà bạn muốn xây? Vậy cuộc đời của chúng ta có cần một bản vẽ không nhỉ? Thưa với bạn là rất cần, vì nếu có một bản vẽ cuộc đời bằng hình ảnh theo quy luật vận hành của tâm trí sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng cho tương lai bằng cách đưa dần vào tiềm thức những hình ảnh mà bạn mong muốn đạt được trong cuộc đời và cơ hội để có mọi thứ trong cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

Để xây dựng một bản vẽ cuộc đời bằng hình ảnh không khó, việc đầu tiên là viết ra tất cả các mục tiêu mà bạn muốn đạt được; mẫu người bạn sẽ trở thành, ngôi nhà bạn muốn sở hữu, chiếc xe bạn muốn lái, mối quan hệ hợp tác mà bạn muốn xây dựng, đối tượng khách hàng bạn cần, vị trí mà bạn muốn vươn lên trong tổ chức, điểm du lịch mà bạn muốn đến… Sau đó hiện thực hóa các mục tiêu bằng những hình ảnh minh họa có sự liên tưởng với các dự định đã viết bằng cách cắt hình ảnh từ các trang báo dán lên một khung giấy bìa cứng và trang trí cho thật hấp dẫn. Như vậy! bạn đã hoàn thành xong bản vẽ cuộc đời – thuật ngữ khoa học gọi là bảng tầm nhìn (vision board).

Tiếp theo, hãy chọn một vị trí dễ thấy trong ngôi nhà, phòng riêng của bạn là phù hợp nhất để treo. Nếu thường xuyên nhìn vào bảng tầm nhìn bạn sẽ cảm nhận dần sự thay đổi đang diễn ra, bạn sẽ có động lực nhiều hơn để thay đổi các thói quen, đưa ra nhiều quyết định để hành động, với cảm xúc có được điều mình muốn sẽ tạo cho bạn một cuộc sống tích cực hài hòa với ý chí của Vũ trụ. Nếu bạn đang dùng smart phone hay máy tính thì có thể tải các App trên App Store như: Vision Board, Dream Board, Vision Board 2… để thiết lập bảng tầm nhìn cho mình.

Ngay từ bây giờ, bạn dùng bảng tầm nhìn như một bản vẽ cuộc đời để xây dựng một cuộc sống có chủ đích. Với việc làm chủ một cách vô thức các hình ảnh đại diện, tiềm thức sẽ khai mở và phát huy tối đa sự hoạt động của não bộ, bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh của nó mỗi khi nhìn và tưởng tượng đã hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Bên cạnh đó việc sử dụng bảng tầm nhìn cũng sẽ kích hoạt sự hoạt động liên tục của tiềm thức bởi não không thể phân biệt đâu là hình ảnh thật hay sự tưởng tượng của bạn, nó chấp nhận các hình ảnh mà bạn đưa vào một cách chủ động. Và theo luật hấp dẫn, tất cả các điều mà bạn mong muốn sẽ được hấp dẫn và hiện thực hóa bằng các tình huống bất ngờ để giúp bạn đạt được ước mơ theo bản vẽ cuộc đời mà bạn tạo ra.

Hoàng Khang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here