Chiến lượng Marketing

2253

Để đáp ứng linh hoạt với nhu cầu biến đổi của khách hàng theo từng giai đoạn, chiến lược phát triển thương hiệu phải được điều chỉnh liên tục, nhằm đồng bộ hóa với kỳ vọng của người tiêu dùng trong việc xây dựng phong cách và giá trị tinh thần phù hợp với đối tượng khách hàng cụ thể mà doanh nghiệp đang nhắm đến.

Trong mỗi giai đoạn phát triển, chiến lược marketing cũng trải qua việc định vị lại, nơi mà giá trị ưu tiên của thương hiệu trở nên quan trọng hơn. Dưới đây là sơ đồ biểu diễn sự quan trọng của thương hiệu qua thời gian trong quá trình phát triển. Dựa trên cơ sở này, người quản lý thương hiệu có thể xác định thời điểm phù hợp để chuyển đổi chiến lược, đáp ứng đúng với giai đoạn phát triển cụ thể của thương hiệu.

* Quá khứ ( – 1990 ): Marketing hàng loạt

* Hiện tại (1991 – 2010): Marketing bảo đảm

* Tương lai ( 2010 – 2020): Marketing sang trọng

Chú giải: R: Nghiên cứu, S: phân khúc thị trường, T: Mục tiêu, B: thương hiệu, P: định vị, I: thực hiện, C: kiểm soát, IBC: xây dựng thương hiệu tích hợp truyền thống.

Ở quá khứ, với mục tiêu tiếp thị hàng loạt và sự khan hiếm về nguồn cung, sản phẩm thường được phân phối theo mô hình 4P, trong đó thương hiệu đơn thuần là sản phẩm. Bao bì được thiết kế đơn giản, chưa đặc biệt chú trọng vào vai trò của nhãn mác và thương hiệu. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vai trò của thương hiệu được khách hàng nhận biết thông qua cá tính và câu chuyện của nó. Lúc này, mua sắm không chỉ là vấn đề tính năng, mà còn là việc theo đuổi cảm xúc và thể hiện phong cách tiêu dùng cá nhân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here