Cuộc sống bao gồm ba mặt của một tam giác

1013

Cuộc sống bao gồm ba khía cạnh, đó là SỐNG, LÀM và ĐẠT ĐƯỢC.

Sống là trải nghiệm có ý thức về việc sống thế nào, cách thể hiện bản thân đối với xã hội, môi trường làm việc, cộng đồng. Đây chính là trải nghiệm khi ta hoàn toàn tập trung vào khoảnh khắc hiện tại, trải nghiệm về sự hoàn thiện, toàn vẹn của bản thân và an nhiên trong tâm hồn.

Làm là vận động và hoạt động. Làm xuất phát từ nguồn năng lượng sáng tạo tự nhiên tuôn chảy qua mỗi vật thể sống và là nguồn sống cũng như cảm xúc trong chúng ta.

Đạt được là trạng thái ở trong mối quan hệ với mọi người và những sự vật trong Vũ trụ. Đó là khả năng cho phép và chấp nhận những sự vật và con người đi vào cuộc sống cùng chia sẻ không gian, cách thức đối với mỗi hành động của chúng ta. Sống, làm và đạt được giống như 3 mặt của một tam giác, mỗi bên cũng hỗ trợ cho nhau. Chúng không mâu thuẫn với nhau – tất cả đều tồn tại đồng thời.

Thường thì con người cố gắng sống theo cách: Họ cố gắng đạt được nhiều thứ hơn, như tích cóp nhiều tiền hơn, để được làm nhiều hơn những điều họ muốn, để rồi họ sẽ sống hạnh phúc hơn. Nhưng cách thật sự hiệu quả chính là ngược lại. Trước hết bạn phải sống đúng với chính mình, sau đó thực hiện điều bạn cần làm, để đạt được điều bạn mong muốn.

Trích từ “ Trí tưởng tượng mở con đường – Shakti Gawain”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here