Để có cuộc sống ngoại hạng

2334

Trong chương trình đào tạo với chủ đề “ Để có cuộc sống ngoại hạng” diễn giả hàng đầu thế giới Jim Rohn chia sẻ cách thức để có một cuộc sống tốt hơn. Với xuất phát điểm từ con số không, sau nhiều lần thất bại Jim Rohn trở thành triệu phú năm 31 tuổi và là diễn giả hàng đầu thế giới với nhiều khóa huấn luyện tạo động lực, xây dựng các phương pháp khai thác tối đa tiềm năng bản thân giúp mọi người thành công hơn trong cuộc sống.

Ông chia sẻ: để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp thì mỗi người cần có nhiều hơn một kỹ năng vì mỗi kỹ năng sẽ mang đến cho bạn nguồn thu nhập khác nhau. Để chứng minh cho vấn đề này ông đưa ra ví dụ: đối với công việc tay chân như vắt sữa bò thì người công nhân chỉ kiếm tiền đủ sống nhưng nếu trang bị thêm kỹ năng bán sữa thì đương nhiên thu nhập sẽ thay đổi.

Đối với sự thành công của một công ty thì kỹ năng tìm kiếm nhân viên phù hợp với công việc đương nhiên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức, nhưng để sắp xếp đúng người đúng việc và khai thác hết năng lực của nhân viên thì người lãnh đạo phải có sự hiểu biết sâu rộng và tin tế, tiếp đó là kỹ năng đào tạo, khen ngợi đúng thời điểm và theo ông quan trọng nhất đối với người lãnh đạo là kỹ năng truyền cảm hứng tạo động lực để mọi người cùng hướng về mục tiêu chung.

Mỗi kỹ năng là quá trình học hỏi và đúc kết kinh nghiệm từ thực tế. Để trang bị những bài học trong cuộc sống theo Jim Rohn bạn phải biết lắng nghe, chia sẻ và thảo luận các vấn đề một cách có trách nhiệm. Phải mở rộng tâm hồn để học hỏi từ thất bại hay thành công của những người khác, nhưng điều quan trọng hơn cả bạn phải luôn thử thách và chấp nhận những ý tưởng mới, khuyến khích xây dựng mô hình mới. Một lời khuyên khác của ông để có cuộc sống như ý thì mỗi người phải xây dựng cho mình một triết lý sống – điều này rất quan trọng vì nó sẽ hình thành nên nhân cách cũng như cuộc đời bạn. Triết lý như một ra đa dẫn đường để bạn hấp dẫn thêm những điều tốt đẹp theo phong cách sống mà bạn lựa chọn, cũng như thu hút thêm những người có cũng sở thích, suy nghĩ và tính cách giống bạn.

Jim Rohn – Diễn giả hàng đầu thế giới

Cũng như thời tiết có lúc nắng lúc mưa và nền kinh tế cũng vậy! luôn diễn ra sự tăng giảm mà bạn không thể kiểm soát được. Khi nền kinh tế khủng hoảng cuộc sống của bạn sẽ gặp khó khăn, nhưng nếu bạn có nhiều hơn một kỹ năng bạn sẽ tạo dựng được giá trị của bản thân, và chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội để thay đổi vì  khi tuyển dụng công ty sẽ không trả lương vì bạn đẹp trai hay đẹp gái mà họ sẽ trả theo hiệu quả mà bạn mang lại cho doanh nghiệp – điều này chính là giá trị mà bạn đã đầu tư vào bản thân.

Học hỏi là một quá trình liên tục, đặc biệt trong xu thế hội nhập thì việc học  để trang bị thêm kỹ năng càng trở nên quan trọng hơn. Jim Rohn cũng chia sẻ ngoài các kỹ năng cần thiết cho việc bán hàng nếu biết nhiều hơn một ngôn ngữ chắc chắn thu nhập sẽ cao và dù bạn có xuất phát điểm như thế nào nếu bạn luôn kiên trì và theo đuổi mục tiêu đến cũng chắc chắn không sớm thì muộn thành công sẽ đến, nhưng trước hết bạn phải là một người tốt.

Hoàng Khang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here