Hãy làm những gì bạn thực sự yêu thích

2188

Tất cả mọi người đều cảm thấy hài lòng và phấn khởi khi được làm đúng những công việc mà mình có đủ năng lực và tự tin để hoàn thành một cách xuất sắc. Công việc nào bạn thực sự yêu thích nhất trong nghề nghiệp mà bạn đang theo đuổi? Nhiệm vụ khó khăn nào bạn sẵn sàng đón nhận?

Thực tế đã chứng minh rằng một khi bạn tìm thấy niềm đam mê một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ có đủ khả năng để thực thi tốt đẹp mọi công việc liên quan đến lĩnh vực đó. Vậy thì một trong những nhiệm vụ quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc sống của bạn là phải xác định xem mình mong muốn được làm công việc gì, sau đó hãy dành tất cả tâm huyết để thực hiện công việc này một cách tốt nhất.

Những người thành công bao giờ cũng dành thời gian để xác định lĩnh vực mà họ yêu thích nhất, nơi họ được thể hiện bản thân một cách đầy đủ và chân thật nhất. Họ nhận thức rất rõ rằng những thành quả đạt được sẽ nâng họ lên một tầm cao mới và làm cho họ trở nên khác biệt. Vì vậy, họ chỉ chuyên tâm vào công việc hay lĩnh vực hoạt động đó thôi.

Bạn hãy luôn tập trung tối đa mọi sức lực và khả năng để thực hiện những nhiệm vụ quan trọng thuộc các lĩnh vực mà tài năng của bạn có cơ hội phát huy, nhằm hoàn thành nhiệm vụ được giao phó và góp phần đáng kể trong thành tựu chung của tập thể. Bạn không thể làm được tất cả những việc mình muốn làm, nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện một vài công việc nào đó trong lĩnh vực mà bạn hiểu biết và tinh thông hơn cả – những việc khiến bạn trở nên nổi bật so với người khác.

Trích từ  “ Eat that Frog” –  Brian Tracy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here