Những phẩm chất quan trọng để thành công đối với Sales

1183
Tự tin – Thật thà – Giữ lời hứa – Lạc quan:  đó là phẩm chất của người bán hàng. Những người luôn giữ được bốn yếu tố này trong mọi hoàn cảnh sẽ trở thành người dẫn đầu về thu nhập cũng như khả năng thăng tiến trong đơn vị. Ngày nay, thu nhập của sales được tính  trên mỗi đơn vị sản phẩm bán ra hay lợi nhuận mà bạn mang lại cho công ty trên mỗi đơn vị hàng hóa tiêu thụ. Vì vậy, bạn phải luôn xây dựng cho mình những phẩm chất tốt đẹp để mang lại cho khách hàng sự cảm nhận tốt nhất về bạn, phẩm chất của sales không tự nhiên mà có nó được xây dựng từng  ngày, tháng, từng năm, thiếu một trong bốn yếu tố này Sales sẽ gặp khó khăn khi phải đối diện với khách hàng do đó khả năng thuyết phục khách hàng, chốt sale kém hiệu quả.
Kết quả hình ảnh cho sales
1. Tự tin: Là phẩm chất của sales vì khi bạn càng tin tưởng vào chính mình, tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ của mình thì càng dễ thuyết phục khách hàng mua hàng vì khách hàng không bao giờ tin vào sản phẩm của bạn nhiều hơn bạn. Mọi thông tin bạn mang đến cho khách hàng đều  hàm chứa một nguồn năng lượng, kể cả  bài thuyết trình về sản phẩm  của bạn sẽ được khách hàng cảm nhận rõ ràng thông qua thái độ, sự nhiệt tình mà bạn dành cho sản phẩm. Do đó hãy chọn lựa và bán các sản phẩm mà bạn tin rằng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

 

2. Thật thà: Bạn phải xác nhận với bản thân rằng; không bao giờ giới  thiệu sản phẩm có bất kỳ điều gì không đúng sự thật. Không bao giờ nói sai, nói quá về các tính năng, ứng dụng của sản phẩm. Thực tế để có được sự quý mến từ khách hàng thì bạn nên chỉ ra điểm yếu của sản phẩm bạn bán so với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh (điều này có vẻ quá khó cho sales), sau đó bạn phân tích các điểm mạnh của sản phẩm để làm tăng tính nổi trội cũng như tính ưu việt của các dịch vụ sau bán hàng.

3. Giữ lời hứa: Hãy luôn giữ chữ tín với bản thân và với người khác.Trong bán hàng không gì có thể thay thế được sự trung thực. Earl Nightingale từng nói “ Nếu sự trung thực không tồn tại, chúng ta phải tạo ra nó, vì đó là cách tốt nhất để làm giàu”.

 4. Lạc quan: Trong thị trường cạnh tranh “ lắm kẻ bán ít kẻ mua”, bạn sẽ luôn có cảm giác mệt mỏi và chán nản khi gặp khách hàng khó tính, khi không bán được hàng. Nhiều lúc bạn muốn bỏ cuộc và thay đổi công việc. Bạn sẽ không thể thành công với công việc khác khi mà chưa chinh phục những “nấc thang mới” trong việc bán hàng, vì vậy; hãy xem vấn đề mà bạn gặp ngày hôm nay sẽ giúp bạn trải nghiệm nhiều hơn để có được những kinh nghiệm cho ngày mai. Có quá nhiều áp lực trong cuộc sống và để thành công thì luôn giữ bên mình tinh thần lạc quan, luôn suy nghĩ tích cực rồi  mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Hoàng Khang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here