Để thành công bạn phải luôn tập trung

2393

Ngày xửa ngày xưa…có một gia đình sống ở cánh đồng cỏ trên sườn núi ở Thụy Sĩ. Một hôm người cha đưa ba đứa con trai ra thế giới bên ngoài. Trước khi đi người cha đưa các con đến sườn dốc và bảo chúng mang theo cung tên. Ông nói với người con cả: “ Hãy nhắm trúng con vào chỗ con chim đang đậu trên mặt đất cách đây 50 mét”. Người con đã làm theo chỉ dẫn.

Người cha hỏi: “ Con thấy những gì”. Anh ta đáp: “ con thấy đường chân trời, những đám mây tuyệt đẹp, vũ trụ bao la”. Người cha đáp: “Rất tốt, bây giờ con hãy hạ cung tên xuống”.

Ông hướng dẫn người con thứ hai nâng cung lên và nhắm vào con chim và anh ta cũng làm như thế. Sau đó ông lại hỏi anh ta cũng câu hỏi đó. Anh ta trả lời: “ Con thấy ngọn núi rất đẹp, những thung lũng thoai thoải, phong cảnh nên thơ bao phủ đầy cỏ”. Người cha nói: “ Rất tốt, con hãy hạ cung tên xuống”.

Ông cũng hướng dẫn người con út nâng cung tên lên và nhắm vào con chim và anh ta cũng làm như thế. Sau đó ông hỏi người con cũng câu hỏi đó: “Con thấy những gì?”. Anh ta trả lời: “ Con thấy điểm nối liền giữa đôi cánh với cơ thể con chim”. Và anh đã bắn mũi tên trúng ngay con chim đó.

Sưu tầm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here