Thay Đổi Cuộc Sống Bằng Bảng Tầm Nhìn: Kích Thích Sức Mạnh Tâm Trí

1701

Bạn đã bao giờ xây dựng một ngôi nhà chưa? Nếu có, bạn đã bắt đầu từ đâu? Liệu có cần một bản vẽ để hướng dẫn không? Nhưng liệu cuộc sống của chúng ta có cần một bản vẽ không? Tôi chắc chắn là có, vì một bản vẽ cuộc đời, như một tấm tranh tư duy, có thể giúp chúng ta xác định rõ hướng đi cho tương lai, đồng thời truyền tải những hình ảnh mà ta muốn thấy trong cuộc sống và tạo điều kiện thuận lợi hơn để chúng ta đạt được mọi điều đó.

Để tạo ra một bản vẽ cuộc đời dễ dàng, bạn đầu tiên cần ghi chép tất cả mục tiêu bạn muốn đạt được: hình ảnh về bản thân bạn trong tương lai, ngôi nhà mà bạn mơ ước, chiếc xe bạn muốn sở hữu, mối quan hệ bạn muốn xây dựng, đối tượng khách hàng bạn muốn đạt tới, vị trí trong tổ chức mà bạn đã đặt mục tiêu, địa điểm du lịch bạn muốn khám phá… Sau đó, hãy biểu diễn những mục tiêu này thông qua hình ảnh minh họa, cắt ghép từ các nguồn như báo chí và dán chúng lên một tấm bảng cứng, trang trí sao cho thật hấp dẫn. Và đó, bạn đã hoàn tất bảng tầm nhìn – hay còn gọi là vision board.

Tiếp theo, hãy chọn một vị trí dễ nhìn trong ngôi nhà hoặc phòng làm việc của bạn để treo bảng tầm nhìn. Nếu bạn thường xuyên nhìn vào nó, bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi dần dần, bạn sẽ có động lực mạnh mẽ hơn để thay đổi thói quen và đưa ra những quyết định hành động. Với cảm xúc được tăng cường, cuộc sống của bạn sẽ trở nên tích cực hơn và hài hòa với ý chí của Vũ trụ. Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính, có thể tải các ứng dụng như Vision Board, Dream Board, Vision Board 2 từ App Store để tạo bảng tầm nhìn điện tử.

Bắt đầu từ ngay bây giờ, hãy sử dụng bảng tầm nhìn như một cẩm nang để xây dựng một cuộc sống có ý nghĩa. Việc sở hữu bản vẽ cuộc đời, nơi mà các hình ảnh đại diện cho mục tiêu của bạn, sẽ kích thích và phát triển tiềm thức của bạn, giúp tận dụng sức mạnh tối đa của tâm trí. Mỗi khi nhìn và tưởng tượng về những mục tiêu đã đề ra, bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi tích cực diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Ngoài ra, việc sử dụng bảng tầm nhìn còn kích thích tiềm thức hoạt động liên tục, vì não bộ không phân biệt giữa hình ảnh thực tế và sự tưởng tượng. Nó sẽ chấp nhận những hình ảnh bạn đưa vào một cách tích cực. Dựa trên nguyên lý của Luật Hấp Dẫn, những điều bạn mong muốn sẽ được hấp dẫn và hiện thực hóa thông qua những cơ hội bất ngờ, giúp bạn đạt được những ước mơ đã định hình trên bản vẽ cuộc đời của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here