Thì thầm với con “Đón nhận”

556

Thế là ba đã thấy mặt con sau bao nhiêu năm chờ đợi, mặc dù hình ảnh mờ nhạt sau màn hình vi tính nhưng ba thấy dường như con đang cười, nụ cười toàn vẹn cho hy vọng sau nhiều tháng năm cầu nguyện và mong chờ. Cảm giác khó tả với bao cảm xúc dâng trào, những hình ảnh về tương lai khi có con gần bên làm ba cảm thấy hạnh phúc và chưa bao giờ ba có sự liên tưởng tuyệt vời đến vậy. Cuộc sống là hành trình đi tìm kiếm những gì đang thiếu và chưa bao giờ con người ngưng tìm kiếm và ba cũng vậy!

Trước khi cưới nhau ba mẹ đi xem một vài thầy bói, thầy gieo quẻ số sẽ muộn con kể cả chấm tử vi cũng vậy. Sau 12 năm sống bên nhau, đến 40 tuổi ba mới có con – điều này có nghĩa khi ba về hưu con vẫn chưa học xong đại học, con sẽ thiệt thòi hơn với lớp bạn cũng tuổi vì lúc đó ba đã già và liệu còn sức khỏe để lo cho con “ cha già con mọn”. Vì vậy mà con phải ngoan, thương yêu ba mẹ nhiều hơn con nhé. Liệu ba có đòi hỏi nhiều quá khi mà con đang chỉ là một thai nhi 20 tuần tuổi -cân nặng bằng củ cà rốt, nhưng ba nghĩ con sẽ hiểu vì chúng ta đã có nhân duyên để trở thành những người thân thương nhất trong cuộc đời này.

Cuộc sống của ba cũng có nhiều thiệt thòi, năm thứ hai đại học thì ông nội mất để lại trong ba sự thiếu hụt lớn về tình yêu của người cha. Ngày ba ra trường phải tự xin việc và cũng không ai chia sẻ cho ba phải làm những gì tiếp theo trong cuộc sống, có những sai lầm phải mất nhiều thời gian để thay đổi, có những quyết định chưa đúng… suốt thời gian dài ba cũng không định hướng được cuộc đời mình sẽ như thế nào. Cho đến một ngày, ba nhận thấy cuộc sống đang thay đổi khi dành thời gian đọc sách, ba tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống trong việc chia sẻ và cho đi những gì mình đang có, ba bắt đầu yêu bản thân và quan tâm đến mọi người xung quanh, ba xây dựng mục tiêu để theo đuổi những điều tốt đẹp nhất. Mọi thứ dần xuất hiện và như một phép lạ con là một món quà vô giá từ ơn trên đã ban cho ba mẹ, chắc cũng do ba mẹ thường xuyên cầu nguyện Đức phật Quan Thế Âm Bồ Tát nên Người thương tình mà ban con cho ba mẹ.

Viết đến đây chắc con cũng đã hiểu hoàn cảnh của ba mẹ mà cố gắng lên con nhé. Hoàng Khang của ba sẽ là một người đàn ông mạnh mẽ, mang lại sự an lành và bao dung trong cuộc sống này. Khi lớn lên con phải là một người trung thực, sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. Hãy giúp đỡ và thương yêu mọi người con nhé, chỉ có tình yêu mới tạo ra hạnh phúc và kết nối con người cùng xây dựng một cuộc sống có chủ đích. Để làm tốt điều đó ba đã xây dựng cho Hoàng Khang website: http://hoangkhangnhatrang.com/ ,một tủ sách dành cho con với những cuốn sách được lựa chọn kỹ , ba đăng ký tên con trên các mạng xã hội, với mục tiêu tạo dựng sự nghiệp với tên Hoàng Khang – là ước mơ thời sinh viên mà đến nay ba vẫn chưa thực hiện, để tên con là mục tiêu tìm kiếm những điều tốt đẹp nhất.

Hy vọng hạnh phúc và tình yêu sẽ đến với gia đình chúng ta con nhỉ, chào con trai HOÀNG KHANG của ba.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here