Tiềm Năng Lĩnh Vực Chăn Nuôi

11

Theo báo cáo mới nhất từ Chứng khoán VNDirect, ba nhóm cổ phiếu tiềm năng đã được cập nhật dựa trên những thay đổi trong bối cảnh vĩ mô cả trong nước lẫn toàn cầu, cũng như các tác động từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu ngành chăn nuôi được đánh giá có triển vọng tốt nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ trên nền tảng thấp.

Trong quý 1/2024, hầu hết các doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi đã ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng. Sự tăng trưởng này chủ yếu nhờ vào đà tăng của giá lợn hơi và sự giảm nhiệt của giá nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi. Cụ thể, trong tháng 4/2024, giá lợn hơi trung bình đã tăng 15,4% so với đầu năm, đạt mức 60.500 đồng/kg. Đội ngũ phân tích của VNDirect kỳ vọng rằng giá lợn hơi sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong những tháng tới do nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu có dấu hiệu phục hồi.

Thêm vào đó, giá ngũ cốc duy trì ở mức thấp so với năm 2023 sẽ kéo theo chi phí sản xuất thức ăn chăn nuôi giảm, giúp các doanh nghiệp chăn nuôi cải thiện biên lợi nhuận gộp trong năm 2024. Với những yếu tố thuận lợi này, nhóm cổ phiếu ngành chăn nuôi đang được các nhà đầu tư đánh giá cao và xem như một lựa chọn tiềm năng trong bối cảnh hiện tại.

Ninh Sơn, ngày 14.05.2024

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here