Thành công từ những người thầy

542

“Bí quyết thành công trong kinh doanh dành cho bạn là
hãy bắt đầu sớm hơn một chút,
làm việc chăm chỉ hơn một chút và
ở lại lâu hơn một chút”
Brian Tracy

Ai đang ở bên bạn?

Bạn đã thành công chưa? Bạn suy nghĩ gì về thành công? Thành công có phải là một khái niệm hay đơn giản chỉ là cảm nhận của từng người. Đối với mỗi người suy nghĩ về thành công hoàn toàn khác nhau: thành công có thể là sự thành đạt trong cuộc sống, thành công là khi mình có được một gia đình hạnh phúc, thành công là giây phút được khẳng định bản thân trước mọi người, thành công là sự hy sinh để bảo vệ chân lý … hay thành công chỉ đơn giãn là chúng ta được sinh ra và tồn tại trên cuộc đời này vì còn biết bao nhiêu số phận đã không may mắn khi chào đời.

Mỗi một cuộc đời đều có câu chuyện riêng, mỗi người thành công đều có xuất phát điểm hay hoàn cảnh khác nhau nhưng trong họ bao giờ cũng cháy bỏng khát khao vươn lên trong cuộc sống. Thành công không tự nhiên đến nó là quá trình nỗ lực không mệt mỏi, đó là sự phấn đấu cho những giá trị đích thực, là sự đánh đổi những giây phút thoải mái để gò ép vào công việc, là sự kiên định để thay đổi thói quen xấu, là cam kết học tập suốt đời.. .Có nhiều câu chuyện về thành công và mỗi câu chuyện đều tạo cho người đọc cảm giác hưng phấn vươn lên trong cuộc sống, tạo động lực để phát triển bản thân. Câu chuyện như những người thầy dẫn dắt chúng ta bước tiếp con đường trong đời bằng sự định hướng rõ ràng, nơi chúng ta sẽ đến và hoàn thiện ước mơ.

Sự thành công của mỗi người bao giờ cũng chịu tác động từ những người xung quanh. Bạn hãy nhớ lại, người nào có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, tính cách của họ như thế nào? điều gì làm cho bạn yêu quý? Cuộc sống của họ có tác động gì đến bạn? và bạn có xu hướng thay đổi bản thân mình cho phù hợp với tính cách của họ hay không?. Bạn sẽ nhận ra, bạn ngày càng giống với người mà mình hay giao tiếp có thể là vợ, chồng, gia đình, đồng nghiệp… cách mà bạn hành động sẽ bị tác động từ những người xung quanh và bạn phải lựa chọn cái gì nên hoặc không nên học.

Môi trường xung quanh sẽ tác động đến sự thành công trong cuộc sống của bạn, vì vậy; hãy lựa chọn kỹ bạn bè, đồng nghiệp, thói quen… và cuối cùng hãy chọn cho mình một mẫu người để phấn đấu, một hình tượng để trở thành, một người thầy để học hỏi. Nếu không tìm thấy hình ảnh thực tế trong cuộc sống hãy nhận Sách làm người thầy, tác giả là cố vấn để giúp bạn đạt được sự thành công.

Bạn đã xác định người thầy đối với lĩnh vực bạn đang hoạt động hay ngành nghề mà bạn đang tham gia. Nếu muốn trở thành người bán hàng xuất sắc hãy đọc và tham gia các khóa huấn luyện của Brian Tracy, Zig Ziglar. Muốn trở thành người giàu có, xây dựng các mô thức thành công hãy tham gia khóa học làm giàu của Bob Proctor, Napoleon Hill. Để kiếm tiền trên mạng hãy tìm đọc, xem các video của Anik Singal. Với khát khao hoàn thiện nhân cách, xây dựng các nguyên tắc trong cuộc sống hãy khám phá các nguyên tắc thành công của Jack Canfield. Để tạo động lực hãy tìm, đọc các câu chuyện cuộc đời của Steve Jobs, Henry Ford, Donald Trump, Jack Canfiel, Michael Dell, Bill Gates …. Muốn khám phá những tiềm năng của con người hãy xem bộ phim Bí mật luật hấp dẫn, Bí mật siêu hình… Thế giới ngày nay đã phẳng hơn, việc lựa chọn một người thầy không khó, dùng email để kết nối, kết bạn qua mạng xã hội, với một cú nhấp chuột bạn sẽ kết nối với cộng đồng, vấn đề là bạn có kiên định với mục tiêu đề ra và quyết tâm hành động. Cuộc sống sẽ thay đổi khi chúng ta bắt đầu hình thành thói quen mới, suy nghĩ mới và cần có một người thầy để được dẫn dắt.

Hoàng Khang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here