Thay đổi thói quen cải thiện cuộc đời

186

Nhiều khi bạn cảm thấy cuộc đời thật rối ren như chính suy nghĩ của bạn. Bạn mất phương hướng trong cuộc sống vì kết quả không như mong đợi. Bạn đổ lỗi cho số phận và ca thán sự may mắn không đến với mình. Bạn thả nổi bản thân bằng những cuộc nhậu vô bổ, những chủ đề bàn tán không liên quan đến việc làm thế nào để thay đổi và cải thiện cuộc sống. Mọi thông tin tiêu cực từ báo chí, truyền thông, cơ quan, đồng nghiệp, hàng xóm, sự đổ vỡ của một gia đình… được đưa ra thảo luận để lấp đầy khoảng trống thời gian do bạn tạo ra.

Dường như cuộc sống vẫn đang tiếp diễn theo những thói quen hình thành trong bạn. Bạn mong chờ điều kỳ diệu sẽ đến, nó được gọi là “thời cơ” hay “may mắn” và khi nào nó đến? ở độ tuổi nào để bạn đoán nhận. Nếu cố giữ những thói quen cũ bạn không thể mong chờ một kết quả khác được, với những suy nghĩ tiêu cực bạn không thể tạo ra những điều tốt đẹp.

Thời gian đang qua nhanh, bạn chỉ có 24h mỗi ngày và  cuộc sống có những quy luật cố hữu. Bạn sẽ nhỡ tàu nếu đến không đúng giờ, cuộc sống cũng vậy! có những luật chơi mà chúng ta phải tuân theo. Mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp là ý nguyện của nhiều người, và để đạt được thành công, ngay từ bây giờ chúng ta phải loại bỏ những thói quen chưa tạo ra cuộc sống mơ ước, xây dựng thói quen mới và quyết tâm thực hiện bằng sự nổ lực của bản thân để chiến thắng con người trong bạn. Với kế hoạch hành động rõ ràng, thiết lập mục tiêu cho tương lai, những tín hiệu mới, cơ hội bất ngờ, mối quan hệ hỗ tương, tình huống cho sự thay đổi công việc… dần xuất hiện để cùng bạn tạo dựng những điều LỚN LAO.

Hoàng Khang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here