Sức mạnh của lời nói

3988

Có một câu chuyện thú vị kể về cách mà người dân trên quần đảo Solomon ở phía Nam Thái Bình Dương đã sử dụng một cách rất độc đáo để chặt cây. Khi cây quá lớn và rìu không thể đốn được, họ tụ tập xung quanh cây, hướng mặt vào nó, và đồng thanh chửi bới, sỉ vã cây trong suốt 30 ngày. Kỳ lạ nhất là phương pháp này không bao giờ thất bại theo truyền thống.

Trong cuốn sách “Bí mật của nước,” tác giả Masaru Emoto chia sẻ một thí nghiệm khác về sức mạnh của lời nói. Một gia đình người Nhật thực hiện thử nghiệm bằng cách nói “Cảm ơn” với một lọ cơm và “Đồ ngốc” với lọ cơm khác hàng ngày trong một tháng. Kết quả đáng kinh ngạc, lọ cơm nghe “Cảm ơn” trở nên tươi ngon và thơm ngọt, trong khi lọ cơm nghe “Đồ ngốc” biến mất màu và mục nát.

Những thử nghiệm tương tự đã được hàng trăm gia đình khắp Nhật Bản thực hiện, và kết quả luôn đồng nhất. Thậm chí, một gia đình thử một biến thể khác bằng cách “bỏ mặc” một lọ cơm, và kết quả cho thấy cơm bị bỏ mặc mục nát hơn cả khi nói “Đồ ngốc.”

Điều này làm cho chúng ta suy nghĩ về sức mạnh của tư tưởng và lời nói, chúng có thể tác động trực tiếp đến môi trường xung quanh và thậm chí là sự thay đổi của sự vật theo cảm xúc và ý thức. Tư tưởng xấu có thể làm tổn thương và không thể thu hồi, trong khi lời nói có thể là nguồn động viên tuyệt vời để thay đổi cuộc đời và thúc đẩy những ước mơ đi xa hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here