Sự Lôi Cuốn của Kết Quả Ngẫu Nhiên

3227

Hai từ “May mắn” thường xuyên rơi vào tai khi nói đến thành công và sự giàu có của người khác. Nhưng đâu phải ai cũng có được may mắn một cách tự nhiên, mà thực sự đó chỉ là quả của sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng. Số phận cũng như vậy, không thể bảo rằng nó tạo ra con người; thực tế, nó là kết quả của một chuỗi những nguyên nhân khác nhau. Phá sản có thể xuất phát từ chiến lược kinh doanh sai, nghèo đói có thể là kết quả của chi tiêu quá mức, còn thành công là do sự kiên trì theo đuổi mục tiêu.

Vậy điều gì thực sự tạo ra kết quả? Câu trả lời có thể khó lý giải trong xã hội đầy mâu thuẫn, khi mọi người thích đổ lỗi cho tình huống mà ít khi quan tâm đến nguyên nhân thực sự.

Trong thực tế, nhiều kết quả ngẫu nhiên lại là cứu cánh để tạo ra những điều tốt đẹp hơn. Như bài thánh ca nổi tiếng Silent Night (Đêm Yên Tĩnh) được sáng tác do chiếc đàn phong cầm hỏng, nhưng chỉ có một cây đàn ghi-ta, và kết quả là một tác phẩm vĩ đại ra đời. James Spangler phát minh máy hút bụi vì muốn giải quyết vấn đề vệ sinh một cách hiệu quả. Alexander Graham Bell nghiên cứu và chế tạo điện thoại từ kinh nghiệm dạy trẻ câm điếc. J.C Hallmark cải tổ ngành kinh doanh thiệp mừng sau khi kho hàng của ông bị cháy. Borden tạo ra sữa đóng hộp để ngăn chặn bệnh tật và bảo vệ sức khỏe của trẻ em.

Kết quả thường mang theo nhiều điều bất ngờ và thú vị. Nếu chúng ta cố gắng tìm hiểu lý do tạo ra sự việc, sự ngẫu nhiên có thể tiếp tục mang lại nhiều kết quả không ngờ và hấp dẫn. Sự đóng góp của con người có thể tạo nên nhiều ý nghĩa tích cực, mở ra những tình huống và hoàn cảnh đầy giá trị, hỗ trợ cho cuộc sống của chúng ta.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here