Bí mật của tâm trí

1375

Theo cấu trúc thì cơ thể được chia làm hai phần: cơ thể và tâm trí, cơ thể đại diện cho thân thể hay hành động còn tâm trí thì được chia thành ý thức và tiềm thức. Ý thức là khu vực bạn nhận tất cả thông tin đầu vào và kinh nghiệm từ thế giới xung quanh – nó giống như là người gác cổng, vì vậy ý thức có khả năng chấp nhận hay từ chối bất kỳ ý tưởng nào bạn chọn. Khi ý tưởng đến xung quanh, ý thức chắt lọc nó. Điều này cho phép bạn chọn ra những ý tưởng và sự kiện phù hợp mà bạn muốn tham gia.

Vậy tiềm thức thì sao? Tiềm thức là cảm xúc hay cảm nhận và nó thể hiện cảm nhận qua các giác quan. Tiềm thức chỉ có một câu trả lời duy nhất với tất cả những mệnh lệnh nhận được từ ý thức, và câu trả lời đó là “ Tuân lệnh!” Tiềm thức chấp nhận tất cả các ý tưởng đã được đưa ra và kết hợp chúng thành niềm tin trong bạn. Tiềm thức không có khả năng để từ chối suy nghĩ. Đó là lý do tại sao bạn cần sử dụng ý thức của bạn để giám sát những suy nghĩ và ý tưởng bạn nhận được và đóng cánh cửa lại ngay sau khi những suy nghĩ tiêu cực tiếp cận.

Tiềm thức không có khả năng phân biệt được điều gì thực sự đang xảy ra hay chỉ là hành vi nhớ lại. Điều đó có nghĩa nếu bạn đã từng trải nghiệm sự thất bại ở một thời điểm nào đó trong quá khứ thì việc nhớ lại những cảm xúc, hình ảnh đã xảy ra sẽ hình thành nên nổi sợ hãi của việc thất bại một lần nữa. Thật may chúng ta có thể khắc phục tác động của chúng thông qua việc cài đặt lại tâm thức. Chống lại tiêu cực bằng việc tập trung suy nghĩ tích cực, bạn sẽ nhanh chóng giảm bớt những năng lượng tiêu cực và thu hút thêm những sự việc tích cực vào trong cuộc sống của bạn.

Với sự hiểu biết cơ bản về cách tâm trí vận hành, chúng ta có thể nhận ra cách mà những cảm xúc hay tâm trạng tiêu cực in sâu trong tâm trí, từ đó kiểm soát và đưa vào tiềm thức những hình ảnh mà bạn mong muốn có được trong cuộc sống vì tâm trí bạn không xác định được đâu là hình ảnh bạn chỉ đang hình dung hay đang trải nghiệm, vậy nên nó chấp nhận hình ảnh đó của bạn là sự thật. Bằng việc mường tượng thường xuyên hình ảnh mà bạn tạo ra, nó dần trở thành một phần trong niềm tin của bạn, và tác động tích cực tới kết quả.

Nhưng có một điều, đừng bao giờ bạn đánh giá thấp sức mạnh của trí óc và mức độ ngoan cố với những gì nó tin là sự thật. Sức mạnh này có thể chi phối toàn bộ mọi thứ, vì vậy để thay đổi việc chấp nhận một hình ảnh mà bạn đưa vào tiềm thức, bạn cần tới sự kiên trì và quyết tâm nhưng trước tiên bạn hãy chuẩn bị cho một trận chiến và bạn sẽ chiến thắng vì bạn có đủ năng lực để thực hiện điều đó.

Tổng hợp từ cuốn sách “Tiền không phải là vấn đề – Bob Proctor”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here