Sức thu hút

1839

Thế giới được cai trị, và các nền văn minh được thiết lập, từ những cảm xúc của con người. Con người chịu ảnh hưởng của tình cảm nhiều hơn lý trí. Óc sáng tạo của bạn được chuyển hóa thành hành động hoàn toàn là nhờ cảm xúc, chứ không phải do lý trí lạnh lùng. Trí não con người phản ứng lại những tác nhân kích thích, qua đó nó được tăng cường theo hướng có những phẩm chất như lòng nhiệt tình, óc tưởng tượng sáng tạo và những khát khao mạnh mẽ. Những yếu tố kích thích mà tâm trí con người phản ứng lại một cách tự nhiên có thể kể là:
1. Ham muốn tình dục.
2. Tình yêu.
3. Khát khao cháy bỏng danh vọng, quyền lực, và sự giàu có.
4. Âm nhạc.
5. Tình bạn thân thiết và/ hoặc sự ngưỡng mộ của người khác đối với mình.
6. Một liên minh trí tuệ ưu tú dựa trên sự phối hợp hài hòa giữa hai hay nhiều người, cùng liên kết với nhau vì sự tiến bộ.
7. Đồng cam cộng khổ, như trường hợp những người cùng bị ngược đãi
8. Tự kỷ ám thị
9. Nỗi sợ hãi.
10. Ma túy và rượu.

Ham muốn tình dục đứng đầu danh sách những yếu tố kích thích tâm trí và làm quay “bánh xe” hành động. Những cảm xúc nào có liên quan đến động cơ tình dục sẽ hình thành nên một trạng thái tâm lý. Khi có động cơ là sự ham muốn, con người sẽ chứng tỏ lòng can đảm, sức mạnh ý chí, tính kiên trì, óc tưởng tượng, và khả năng sáng tạo mà bình thường họ không có. Mãnh mẽ và thúc bách nhất là ham muốn tình dục, đến mức con người có thể dễ dàng mạo hiểm tính mạng và cả danh dự của bản thân vì nó. Một con sóng có thể bị đắp đập be bờ và dòng chảy của nó có thể bị chặn lại trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng rồi nó sẽ tìm một lối thoát. Những cảm xúc liên quan đến tình dục cũng vậy. Nó có thể bị ức chế, nhưng bản chất tự nhiên buộc nó phải tìm cách giải tỏa.

Khát khao tình dục là bẩm sinh và tự nhiên trong mỗi con người. Khát khao này không thể, và không nên bị đè nén hay loại bỏ. Nhưng nó nên được giải tỏa bằng những lối thoát có lợi cho thể xác, tâm hồn và trí tuệ con người. Khi được khai thác và định hướng đúng là khi xung lực này được dùng như một lực đẩy sáng tạo trong văn chương nghệ thuật, và các sự nghiệp khác, kể cả sự nghiệp làm giàu.

Một giảng viên từng đào tạo hơn 30 nghìn nhân viên bán hàng đã đi đến kết luận rằng những người tự tin nhất về khả năng tình dục của mình là những người bán hàng hiệu quả nhất. Lý do là, phẩm chất được gọi là “sức hút cá nhân” thực ra là biểu hiện của năng lượng tình dục. Những người chuyên thuyết trình trước công chúng như diễn giả, nhà truyền đạo, luật sư hay những người bán hàng mà thiếu sự quyến rũ về mặt giới tính sẽ thất bại, ít nhất là trong việc gây ảnh hưởng đến người khác. Điều này, cộng với việc phần lớn con người bị ảnh hưởng bởi sự hấp dẫn của người khác phái, sẽ dễ dàng thuyết phục bạn về tầm quan trọng của năng lượng tình dục như là một phần của khả năng bán hàng. Những người bán hàng bậc thầy có khả năng bán hàng tốt vì họ “chuyển hóa” được năng lượng tình dục thành lòng nhiệt tình bán hàng một cách có ý thức và vô thức.

“ Chuyển hóa”, nói một cách đơn giản, là “ sự thay đổi hoặc làm cho một thành tố, hoặc một dạng năng lượng này trở thành một dạng vật chất hay năng lượng khác”. Sự chuyển hóa năng lượng tình dục khiến cho tâm trí chuyển từ ý nghĩa có lý trí, thành những ý nghĩ có bản chất khác.

Trích “ Cách nghĩ để thành công – Napoleon Hill”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here