Thay đổi thói quen cải thiện cuộc đời

371

Cuộc sống đôi khi thật rối bời, giống như tâm trạng lúc này của mình. Mất hứng thú vì mọi thứ không diễn ra như bạn nghĩ. Cảm giác lạc lõng, đổ lỗi cho số phận, hay thậm chí là cái gọi là “may mắn” không bao giờ ghé thăm mình. Thì thôi, tự làm mình phiêu lưu trong những buổi nhậu vô bổ để quên đi những lo lắng.

Những thông tin tiêu cực từ báo chí, đồng nghiệp, còn có thể là hàng xóm, cứ như là một chiếc bát đựng đầy rác rưởi, bạn chia sẻ nó với bạn bè chỉ để giải toả, mặc dù đôi khi cảm giác họ không cần biết.

Cuộc sống vẫn tiếp tục, nhưng mình cảm thấy nó giống như một chuỗi các thói quen cũ vẫn kiên trì theo mình. Mong chờ điều kỳ diệu, cái gọi là “thời cơ” hay “may mắn,” nhưng lại không biết nó sẽ đến khi nào và ở tuổi nào.

Nếu vẫn giữ những thói quen cũ, với những suy nghĩ tiêu cực, ta chẳng thể tạo ra những điều mình ước mơ. Điều mình muốn là một cuộc sống đẹp, mà để có được nó từ ngày hôm nay, mình phải từ bỏ những thói quen không mang lại hạnh phúc và quyết tâm xây dựng những thói quen mới. Hành động quyết liệt sẽ giúp mình vượt qua chính bản thân mình. Mục tiêu được đặt ra sẽ thu hút cơ hội và giúp mình xây dựng những điều lớn lao hơn trong cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here