Bài học số 5 -KHÁT VỌNG CHÂN THÀNH – CHỦ TRÌ QUYỀN LỰC – THỰC HIỆN CHIẾM HỮU

242

Tư tưởng sinh ra từ tác động của tâm trí vào hành vi. Tư tưởng con người vốn có năng lượng sáng tạo hết sức dồi dào. Ngày nay, tư tưởng của thế giới đã có tiến bộ khác xưa. Nhờ có tư tưởng sáng tạo, thời đại ngày nay đã phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, những người có cống hiến xuất sắc về mặt tư tưởng đều được xã hội đền bù xứng đáng về vật chất và tinh thần.

Tư tưởng không phải được phát triển một cách vu vơ, vô căn cứ, nó vốn có quy luật riêng. Đó là một quy luật tự nhiên, tư tưởng phát ra năng lượng, thúc đẩy năng lực tự nhiên, sau đó thể hiện ra ngôn từ, cử chỉ, hành vi. Đồng thời, nó sinh ra tác dụng qua lại giữa con người với nhau, có thể gây ảnh hưởng và làm biến đổi thế giới nhân sinh.

Con người có tư tưởng sinh ra sức sáng tạo. Nhờ vào sức sáng tạo đó mà con người có được năng lượng dồi dào, thích ứng với lẽ “chỉ có cái chưa suy nghĩ tới chứ không có cái không làm được”.

1. Trong cuộc sống tinh thần của con người, tiềm ý thức chiếm ít nhất 90%, đóng vai trò chủ đạo. Một số người không nhận thức được uy lực và ảnh hưởng to lớn của tiềm ý thức, cuộc sống và sinh mệnh của họ bị hạn chế nhiều.

2. Chỉ khi nào nhận thức và dẫn đạo đúng đắn tiềm ý thức, con người mới giải quyết được những khó khăn gặp phải và cuộc sống mới được bảo đảm thuận lợi. Con người có thể nghỉ ngơi nhưng tiềm ý thức sẽ làm việc liên tục không ngừng. Về mối quan hệ giữa con người và tiềm ý thức, ta chỉ nên tiếp thu một cách bị động hay chủ động phát huy năng lượng chủ quan? Nói cách khác, ta nên tích cực chủ động nắm lấy vận mệnh của mình hay phó mặc cho số phận?

3. Tinh thần tồn tại ở mọi bộ phận trong thể xác chúng ta, chịu sự dẫn dắt và ảnh hưởng của các bộ phận đó. Cội nguồn của sức dẫn dắt và ảnh hưởng đó có thể xuất phát từ quan niệm, ý nghĩ đã hình thành trong nội tâm con người.

4. Tinh thần hoà lẫn trong máu thịt chúng ta có một khí chất kế thừa nào đó mà ta thường gọi là di truyền. Nó là một thứ phản ứng, bản thân tổ tiên ta đã từng trải nghiệm, thể hiện thành một sức mạnh sinh mệnh không bao giờ cạn kiệt. Hiểu đúng được điều đó, chúng ta có thể nhìn thẳng vào một số khuyết tật và có thể dùng năng lượng chủ quan của mình làm thay đổi nó, nâng cao được bản thân.

5. Năng lượng chủ quan của chúng ta thể hiện ở chỗ: Bảo vệ và phát huy những tính cách tốt, tích cực do bản thân di truyền; gạt bỏ những tính cách xấu, tiêu cực.

6. Tinh thần của con người không phải chỉ là một thứ di truyền đơn giản mà là một kết quả tổng hợp các tác dụng của hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp và xã hội. Trong quá trình chịu tác dụng đó, chúng ta còn bị tác động của tư tưởng và suy nghĩ của vô số người khác. Thực tế, có nhiều kinh nghiệm trực tiếp hoặc gián tiếp gợi ý cho chúng ta. Tất nhiên, còn có cả suy nghĩ chủ quan của bản thân chúng ta.

7. Từ cổ xưa, loài người đã phải sáng tạo, làm mọi cách để thay đổi bản thân. Kết quả, cái suy nghĩ hôm qua đã tạo nên cái “Tôi” hôm nay và cái suy nghĩ hôm nay sẽ tạo ra cái “Tôi” ngày mai. Điều đó ứng nghiệm vào quy tắc luật hấp dẫn của nhân loại. Cái nó để lại chính là tự thân chúng ta, cái tự thân đó là sản phẩm của tư tưởng. Đa số chúng ta đều đang vô tình tuân theo quy luật đó, sáng tạo ra cái tự thân của mình.

8. Khi làm nhà ở, bao giờ bạn cũng tính toán chu đáo, chú ý đến từng chi tiết, lựa chọn kỹ vật liệu xây dựng. Trái lại, khi xây dựng ngôi nhà tinh thần, bạn thường thiếu tính toán chu đáo. Thiệt hại của nhân loại chính là ở chỗ đó. Việc xây dựng ngôi nhà tinh thần quan trọng hơn nhiều, nó có ảnh hưởng lớn đối với mọi quan niệm của cuộc sống.

9. Ngôi nhà tinh thần là gì? Nó chính là kết quả phản ánh tập trung các trải nghiệm trong quá khứ và tiềm ý thức của chúng ta. Nếu phản ánh đó là lo sợ, ưu tư, tất nhiên kết quả để lại trong tiềm ý thức sẽ là tiêu cực, cuộc sống chúng ta sẽ bị ảnh hưởng xấu.

10. Trái lại nếu chúng ta chủ động đấu tranh một cách dũng cảm, kiên định, lạc quan chống lại các quan niệm tiêu cực, vật liệu dành cho ngôi nhà tinh thần sẽ thuộc loại tốt nhất. Ngôi nhà tinh thần sẽ vững chắc. Với cơ ngơi khang trang ấy, bạn cứ mạnh dạn tiến lên, chắc chắn sẽ thành công.

11. Những điều nói trên đây xét theo góc độ tâm lý học không có gì là thần bí. Ý nghĩa của nó rất rõ ràng, dễ hiểu. Thường xuyên chăm lo sửa sang ngôi nhà tinh thần, cuộc sống của bạn mới sáng sủa.

12. Chỉ khi nào đã xây dựng được cơ sở vững chắc cho ngôi nhà tinh thần lúc đó bạn mới có thể lợi dụng những vật liệu tốt còn thừa để xây dựng những công trình theo lý tưởng của bạn.

13. Nơi có đồng ruộng màu mỡ, nhà cửa khang trang, của cải đầy đủ. Việc duy nhất mà người thừa kế phải làm là phải ra sức tận dụng tài sản đó, không được để nó bị hoang phế.

14. Trong lĩnh vực tinh thần của nhân loại cũng có một thứ tài sản như vậy và bạn chính là người thừa kế. Bạn cần phải ra sức quản lý nó, tận dụng nó. Nó sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn, sẽ giúp bạn vững bước tiến lên.

15. Để chiếm hữu thuận lợi di sản kếch sù ấy, bạn cần không tiếc sức thực hiện ba bước: Khát vọng chân thành – chủ trì – quyền lực – thực hiện chiếm hữu. Điểm cuối trên tuyến ba điểm đó là ngôi nhà tinh thần khang trang của bạn.

16. Trong lĩnh vực di truyền học, các nhà tiên phong tài giỏi như Darwin , Huxley, Haeckel đã dựa vào những bằng chứng vững chắc để chứng minh vai trò chủ đạo của quy luật di truyền đối với sự tiến hóa của nhân loại. Việc con người đứng thẳng đi bằng hai chân, các năng lực sinh lý (vận động, tiêu hoá, tuần hoàn…), thậm chí cả năng lực tinh thần cũng đều được giải thích qua quy luật di truyền.

17. Thực tế vẫn có một thứ di truyền bi ̣ bỏ sót , vượt ra ngoài phạm vi nghiên cứu và suy nghĩ của các nhà nghiên cứu trước đây. Khoa học và lý luận đã không giải thích được hiện tượng di truyền đó, chưa ai biết rõ nó. Đó là sự di truyền năng lượng.

18. Cái sinh mệnh vô hạn nằm trong thân thể nhân loại là cái tự thân của nhân loại . Cánh cửa ra vào của nó là ý thức cảm quan của con người. Mạnh dạn mở toan cánh cửa đó, bạn sẽ nhận được nguồn năng lượng quý giá ấy. Còn do dự gì nữa mà bạn không làm ngay đi!

19. Có một sự thực không thể coi thường: Thế giới nội tâm chính là cội nguồn sinh ra mọi sinh mệnh và năng lượng. Hoàn cảnh, đối tượng tiếp xúc và sự việc gặp phải của bạn có thể giúp chính bạn nhận ra cơ hội và nhu cầu trước mắt nhưng phải bắt đầu hoạt động từ nội tâm mới có được sức mạnh và năng lực tìm ra cơ hội và nhu cầu ấy.

20. Có một số tạp chất đòi hỏi bạn phải biết gạn lọc, bỏ cái giả lấy cái thật , khai thác năng lượng chủ quan của mình đặt cơ sở vững chắc cho ngôi nhà tinh thần riêng.

21. Sau khi có được ngôi nhà tinh thần khang trang, con người như được tái sinh, sẽ có đủ lòng dũng cảm và ý chí kiên đinh đối phó với mọi việc . Mộ t số ý thức mới mẻ nảy nở trong nội tâm và bạn chợt nhận ra mình đã có một nguồn năng lượng vô tận có thể vượt qua mọi trở ngại trên đường đời.

22. Nguồn năng lượng mới mẻ đó từ đâu sinh ra ? nó sinh ra từ nội tâm trước hết bạn phải dùng năng lượng chủ quan của mình rồi mới có được năng lượng đó trong quá trình phân hoá hình thái, năng lượng vũ trụ toàn năng sẽ chảy vào cơ thể mỗi con người chúng ta. Để cho năng lượng đó không bi ̣ ùn tắc trong cơ thể, bạn phải giải phóng nó, dùng nó, như thế bạn mới có được năng lượng mới. Bạn dùng nhiều sẽ thu hoạch được nhiều. Muốn có thêm nhiều của cải trước hết bạn phải đầu tư vốn, có đầu tư mới có thu hoạch.

23. Thương nhân dùng hàng hoá để kiếm lợi nhuận, luật sư tranh cãi giỏi sẽ có nhiều khách hàng. Trong lĩnh vực tinh thần cũng vậy, bạn phải dùng năng lượng tinh thần đã có của bản thân mới có thể nhận được những nguồn năng lượng khác. Mất tinh thần là mất hết.

24. Khi nhận được sức mạnh to lớn của lực lượng tinh thần, có nghĩa bạn đã có năng lực để giành được mọi lực lượng, cả về tinh thần, tâm linh và vật chất.

25. Mọi của cải trên đời đều là kết quả tích luỹ tác dụng hỗ tương của sức mạnh tâm linh và ý thức về tiền bạc. Sức mạnh tâm linh giống như một chiếc gậy thần. Giúp bạn tiếp thu được các quan niệm có ích, sắp xếp cho bạn một kế hoạch khả thi để bạn vui vẻ thực hiện, giành lấy kết quả mỹ mãn.

HUẤN LUYỆN TÂM LINH

Nào! Mời các bạn ngồi vào vi ̣ trí của mình. Hãy thở mạnh, thả lỏng tâm tình. Hãy hình dung trong đầu óc một cảnh tượng tươi vui, thoải mái. Khi mới tập, bạn sẽ cảm thấy phần nào ưu tư vì trong đầu óc bạn có quá nhiều ý nghĩ linh tinh, tạp nham không sao tập trung suy nghĩ vào cảnh tượng lý tưởng của mình. Xin chớ lo ngại, bạn cứ cố gắng tập luyện hằng ngày rồi sẽ nhận thấy “tình hình đang thay đổi”.

TRỌNG ĐIỂM ÔN TẬP

1. Tiềm ý thức chiếm bao nhiêu phần trăm trong hoạt động tinh thần của con người ?
Trên 90%

2. Con người có lợi dụng được hết năng lượng đó không?
Rất tiếc là không

3. Tại sao vậy ?
Nguyên nhân ở chỗ, tuyệt đại đa số con người đều coi thường tính năng động chủ quan của mình.

4. Những chỉ lệnh điều khiển tính khuân hướng trong hiển ý thức khởi nguồn từ đâu?
Đó là kết quả tác động của ý thức có tính kinh nghiệm đối với con người, tức là do di truyền.

5. Quy tắc luật hấp dẫn mà chúng ta nói đến mang lại cho con người cái gì ?
Mang lại cái “tự thân” cho con người.

6. Tự thân là cái gì?
Tự thân là kết quả tổng hợp của ý thức và sự trải nghiệm của con người, bao gồm cả tiềm ý thức và hiển ý thức.

7. Vật liệu xây dựng ngôi nhà tinh thần là gì?
Đó là những quan niệm và ý nghĩ tồn tại trong cái tự thân của con người.

8. Làm thế nào để nhận thức được năng lượng tồn tại trong cái tự thân của con người?     Cần nhận thức được kết quả phân hoá uy lực của Vũ trụ.

9. Năng lượng đó từ đâu sinh ra?

Mọi cái đều sinh ra từ nội tâm.

10. Làm thế nào để thu được năng lượng mới?

Sử dụng thích đáng năng lượng đã có rồi mới nhận được năng lượng mới.

Hoàng Khang (sưu tầm) – 24 Bài học Thần ký nhất thế giới

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here