Thông điệp của 12c gửi đến thầy,cô và các bạn lớp A,B nhân hội khóa 25 năm ngày ra trường

862

Alo, Alo! Hi… Hồi hộp quá các bạn à. Không tin là chúng ta có ngày gặp lại hôm nay. Nhìn ai trông cũng trẻ lại với áo trắng tuổi hồng thơ ngây của lớp A, B, C. Mấy bạn nữ liếc mắt e thẹn, còn mấy bạn nam nhìn quanh tìm lại ánh mắt, nụ cười người xưa.

Kính thưa! Cô Hương, cô Thủy, thầy Trọng, thầy Tăng,….là chủ nhiệm của các lớp A, B, C

Và thân mến chào các bạn lớp A, B và tập thể lớp C

Trước hết, thay mặt cho tập thể lớp C, chúng em kính chân thành cảm ơn các cô, thầy đã bỏ chút thời gian quý báu, vượt qua trở ngại của tuổi tác, sức khỏe để có mặt trong ngày sum họp sau 25 năm rời khỏi ghế mái trường thân yêu của lớp học sinh niên khóa 1991-1994.

Lời chỉ dạy của các thầy, cô đã được khắc ghi và không phai mòn theo thời gian, để hôm nay sự có mặt của thầy cô làm cho các bạn chúng em cảm thấy như nhỏ lại, thơ ngây như ngày nào còn ngồi trên ghế của mái trường PTTH số 1 Bố Trạch. Xin các thầy cô nhận nơi chúng em lời tri ân, lời cảm ơn sâu sắc và lời cầu mong sức khỏe chân thành nhất.

Các bạn lớp A, B thân mến. Mình thay mặt cho tập thể lớp C xin thông báo với các bạn là đến tham dự buổi họp mặt, giao lưu hôm nay, tập thể lớp C có 30 bạn (tổng sỉ số lớp là 41 bạn). Trong đó có 8 nam và 22 Nữ, đến từ nhiều nơi khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là Quảng Bình, trong đó Đồng Hới và Hoàn Lão chiếm đại đa số.

Hôm nay, trở lại với mái trường xưa, nhớ ngày nào mới bước vào nhập học cấp 3, lớp C có cùng chung nhiều kỷ niệm với các bạn lớp A, B như nộp chở nè làm hàng rào, dọn gạch đá khu nhà cấp 4 cũ, được bước vào học trong dãy nhà mới xây 2 tầng khang trang nhưng còn nhiều bề bộn, rồi làm sân, trồng cây (giờ đây cây bàng, cây phượng năm xưa đã phủ bóng khắp sân trường), rồi đi trực trường, đặc biệt là nhớ mãi kỷ niệm với buổi lao động trồng cây ở Phủ Định, (Các bạn nào ở Phủ định cho biết rừng cây đó giờ thế nào rồi nhỉ?) nhớ những buổi học căng thẳng đói bụng tiết 5, nhớ những buổi chào cờ hồi hộp đến phần đọc sổ đầu bài, nhớ những bài giảng văn của cô Hương, bài lý khó khăn của cô Thủy, nét nghiêm khắc của thầy Trọng dạy Hóa, thầy Sữu dạy toán, rồi những buổi cắm trại năm lớp 11 và những nụ cười ngắt nghéo khi mấy bạn nữ học thể dục, …

Rồi có những mối tình thơ ngây, trong sáng của lứa tuổi học trò và đâu đó có những rung động đầu đời chưa kịp ngỏ lời để rồi bùi ngùi cất vào hộc bàn thành kỹ niệm khó quên.

Theo mình biết, cả 3 lớp chỉ có duy nhất một mối tình trọn vẹn của lớp A, đến giờ vẫn là bạn bè nhưng chung một nhà, còn lại thì tất cả mối tình thơ ngây đều đẹp cả (vì dang dỡ nên đẹp).

Có lẽ kỷ niệm nhiều quá mình không thể tả hết được, giờ các bạn ngồi lại đây cùng nhau ôn lại những kỹ niệm đẹp đó nhé!

25 năm qua, các học trò ngày ấy giờ đây đã trưởng thành, đang sinh sống, công tác nhiều nơi trong và ngoài tỉnh, có bạn còn đang ở cả nước ngoài. Nhiều bạn trong khóa cũng đang tiếp bước trong sự nghiệp trồng người (có lẽ lớp C là nhiều nhất có 20 cô thầy giáo, ngoài ra còn có 6 chú bộ đội), có nhiều bạn đã ổn định, thành công trong cuộc sống, nhiều bạn còn vẫn phải còn phải vất cả bươn chải, mưu sinh.

Thời gian trôi nhanh quá, mới là tuổi học trò 15, 16, 17 giờ đây gặp lại ai cũng nhiều đổi thay, nhiều khi phải ngập ngừng mới nhận ra nhau trong niềm vui vở òa.

Nhiều bạn ở xa mong ngóng ngày trở về gặp lại bạn bè, nhiều bạn trong lớp cũng vì điều kiện lý do công việc nên không thể về được, thật là đáng tiếc. Nhưng tâm hồn các bạn ấy vẫn hướng về buổi gặp mặt, ôn lại kỷ niệm của thời áo trắng hôm nay.

Đây là lần đầu tiên cả 3 lớp A, B, C cùng kết nối để có thể tổ chức buổi gặp mặt hôm nay, có điều gì còn chưa được như mong đợi thì các bạn góp ý cho lần tới 30 năm, sẽ cố gắng tổ chức để được đông đủ bạn bè hơn, có nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn.

Riêng lớp C, mình trân trọng cảm ơn các bạn tuy ở xa không về tham dự nhưng vẫn đóng góp những ý kiến, những tình cảm cho buổi hội khóa hôm nay.

Tập thể lớp C, chúng em kính chúc thầy cô cùng các bạn lớp A, B nhiều sức khỏe, chúc toàn thể các bạn 3 lớp A, B, C đoàn kết, thành công nhiều hơn. Cám ơn các bạn trong Ban tổ chức của 3 lớp đã phối hợp để có buổi gặp mặt này.

Chúc các bạn gặp nhau đầy kỷ niệm, có một tối gặp mặt, giao lưu thật vui vẻ và đáng nhớ!

Cám ơn các bạn!

Bài phát biểu của Bạn Trường Sơn – Lớp trưởng 12c (nhưng không có thời gian)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here