Ai đang đánh cắp giấc mơ của bạn???

25

Có một chú én nhỏ nó che một mắt bằng cánh của mình và đang khóc. Một con cú bay ngang qua và hỏi. “chú chim nhỏ có chuyện gì vậy?” Chú én bỏ chiếc cánh ra và cho thấy một lỗ trống trước đây là con mắt. “Giờ thì ta hiểu rồi”, cú bảo,  “Chú đang khóc vì con quạ đã khoét mắt chú! “Không” chú chim buồn bã đáp lời: “Tôi không khóc vì con quạ khoét mắt mình, tôi khóc vì tôi đã để hắn làm điều đó”.

Chuyện về chú én nhỏ mang đến một bài học quan trọng về tầm nhìn và trách nhiệm cá nhân trong cuộc sống. Nó tượng trưng cho những tình huống khi chúng ta có thể tự làm tổn thương bản thân bằng cách để người khác chi phối hoặc định hình cuộc sống của mình.

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta có thể bị cuốn vào những ý kiến tiêu cực, đánh mất niềm tin vào bản thân và giấc mơ của mình. Giải pháp là tự chủ động xây dựng tầm nhìn tích cực, không để những ý kiến tiêu cực chi phối tâm trạng và quyết định của chúng ta.

Cuối cùng, câu chuyện nhắc nhở  về sự quan trọng của trách nhiệm cá nhân. Chúng ta phải tự chủ động bảo vệ tầm nhìn, giấc mơ của mình và không để người khác ảnh hưởng quá mức đến cuộc sống và mục tiêu của bản thân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here