Bài học số 6 – MƯU CẦU – NHU CẦU – HÀNH ĐỘNG – THU HOẠCH

564

Bài học này giúp bạn nhận ra một cơ chế kỳ diệu chưa từng có trong lịch sử . Hoạt động theo cơ chế này , bạn sẽ sáng tạo ra đủ mọi thứ – sức khoẻ, dũng khí, của cải. Bạn mưu cầu cái nhu cầu , tức cái mình muốn có, rồi hành động thực hiện nó , đương nhiên sẽ có thu hoạch. Quá trình liên tiếp đó sẽ chỉ đạo, dẫn dắt đến một ngày mai tốt đẹp hơn. Giống như sư tiến hoá của vũ trụ, sự phát triển của con người cũng tiên tiến từng bước và năng lực cũng không ngừng tiến lên từng bước. Có một đạo lý: Xâm phạm quyền lợi người khác là trái đạo và quá trình tiến lên sẽ bị trục trặc. Vậy bạn cần tôn trọng quan niệm đạo đức “Mưu cầu hạnh phúc tối đa cho đa số” mới có thể thành công trong sự nghiệp.

Muốn thực hiện được mục tiêu, bạn cần có mộng ước và kiên trì khát vọng, tạo ra một mối quan hệ hài hoà. Các quan niệm và ý nghĩ tiêu cực, sai lầm, lệch lạc đều đi ngược chiều với thành công.

Bạn cần giữ một nội tâm hài hoà mới có thể hoà nhịp với chân lý vĩnh hằng . Sự truyền tải trí tuệ đòi hỏi cả hai bên nhận và cho phải hoà nhip đồng điệu. Tư tưởng khởi nguồn từ tâm trí, tâm trí chứa đựng sức sáng tạo nhưng bản thân nó không thể sáng tạo và làm thay đổi phương thức thao tác của Vũ trụ. Chỉ khi nào bạn làm cho nó thích ứng, xây dựng và duy trì được mối quan hệ hài hoà giữa bạn với Vũ trụ, lúc đó bạn mới có thể thu hoạch được từ Vũ trụ và mới có tư cách có được cái đáng có.

 1. Vũ trụ tinh thần kỳ diệu sâu thẳm, hàm chứa một nguồn năng lượng vô hạn.
 2. Chúng ta thừa nhận tâm linh là một thứ trí tuệ tinh thần nhưng đồng thời cũng không phủ nhận tính vật chất của nó.
 3. Một nhà điện học nói về công hiệu của điện như sau : “Điện là một hình thức vận động có công hiệu tuỳ thuộc vào phương thức vận động. Quang, nhiệt, điện lực, âm nhạc… mà chúng ta có được đều là các công năng do điện sinh ra theo một mô thức vận động nào đó”
 4. Công hiệu của tư tưởng thế nào ? Giống như không khí vận động sẽ sinh ra gió, tinh thần vận hành sẽ sinh ra các kết quả của tư tưởng khác nhau.
 5. Năng lượng tinh thần hoàn toàn là kết quả thể hiện cơ chế tư duy của bản thân con người.
 6. Khi sử dụng một công cụ hành nghề nào đó, bạn thường có thói quen xem xét nguyên lý cơ học và cách thao tác ra sao, giống như trước khi lái xe, bạn phải học quy trình thao tác. Con người cũng có cơ chế sinh mệnh, đó là đại não.
 7. Cơ chế đó có thể giúp con người sáng tạo ra nhiều kỳ tích, do đó bạn nhất thiết phải hiểu rõ nó.
 8. Con người vốn tồn tại, sinh hoạt, vận động trong một thế giới tinh thần mênh mông. Thế giới đó có một nguồn năng lượng vô tận giúp con người đạt được khát vọng của mình. Muốn tồn tại, con người phải có tín niệm và mục đích. Tín niệm phải có tính xây dựng, sáng tạo, tích cực.
 9. Quá trình tư duy là kết quả tác động qua lại giữa con người và Vũ trụ . Đại não là khí quan làm công việc đó.
 10. Đại não là mộ t kho tàng quý giá, có thể sinh ra mọi điều tốt lành.
 11. Dùng mạch điện làm ví dụ, hệ thống thần kinh giống như một cái pin tích điện tế bào, từ đó sinh ra năng lượng. Dòng điện đó chính là dòng máu chan chứa khát vọng con người.
 12. Tuỷ sống là một kênh của cảm quan giống như máy phát điện công suất lớn. Nó tiếp nhận và phát đi những thông tin đại não.
 13. Mỗi người đều có thể lĩnh hội được những điều nói trên và cần quản lý nó thật tốt.
 14. Mỗi ý nghĩ của con người đều có một năng lượng tác động vào tế bào não. Thoạt đầu, tế bào não không dễ tiếp thu ý nghĩ đó, nhưng sau đó, ý nghĩ sẽ tập trung sức lực thuyết phục và được chấp nhận.
 15. Thứ năng lượng tâm linh đó có thể tác động vào bất kỳ tế bào nào của thân thể và xua tan mọi điều tiêu cực.
 16. Khi đã nắm chắc được quy tắc hoạt động của thế giới tâm thần và vận dụng nó vào việc kinh doanh sẽ sinh ra một giá trị cực lớn, giúp con người có đầu óc sáng suốt xét đoán mọi việc rất khách quan.
 17. Khi đã biết sử dụng thứ lực lượng toàn năng đó, con người sẽ có ưu thế chiến thắng mọi khó khăn.
 18. Tập trung ý niệm, chăm chú suy nghĩ là một khâu hoạt động hết sức quan trọng . Càng tập trung chú ý suy nghĩ vào một việc nào đó, bạn sẽ càng có kết quả vượt cả mong đợi.
 19. Kính phóng đại có thể tập trung ánh sáng của Mặt trời vào một điểm nhưng nếu kính đó bi ̣ dao động sẽ mất hiệu lực. Sự tập trung suy nghĩ cũng tương tự, do đó bạn không nên suy nghĩ lan man, kém tập trung vào một chủ đề nào đó.
 20. Năng lực của tư tưởng cũng vậy, nếu bạn suy nghĩ phân tán, năng lượng sẽ thiếu tập trung và kết quả kém đi. Cần tập trung chú ý vào mục tiêu mới chắc thắng.
 21. Với lý thuyết trên, chắc sẽ có người nói: “Thành công dễ thế a! Chỉ tập trung chú ý là được à!” Sự thực không dễ thế đâu. Bạn cứ tập trung chú ý vào một việc nào đó, khó lắm đấy!
 22. Muốn tập trung được ý niệm, suy nghĩ tập trung vào một điểm, bạn phải trải qua luyện tập trong thực tế.
 23. Các nhà đại doanh nghiệp, các nhà tài phiệt thường thích sống ở chỗ yên tĩnh để có thể tập trung suy nghĩ vào một kế hoạch lớn.
 24. Các doanh nhân trên thế giới chính là những tấm gương tốt nhất. Nếu bạn không có tài như họ nhưng biết cách học tập cũng như áp dụng phương thức suy nghĩ của họ là rất có lợi.
 25. Cơ hội chỉ đến với những người chuẩn bi ̣ sẵn sàng tiếp đón nó. Do đó, bạn cần tạo ra một mô thức tâm linh thật tốt, chuẩn bi ̣ sẵn sàng để chớp lấy thời cơ có lợi.
 26. Bạn cần học cách giữ được sự hài hoà trong thế giới tinh thần, có như vậy mới làm thay đổi được hoàn cảnh và số phận.
 27. Hoàn cảnh và cảnh ngộ của bạn có thể thay đổi khi tinh thần bạn có tiến bộ.
 28. Mỗi cá thể chỉ là một kênh phân hoá của năng lượng vũ trụ và nhận được một nguồn năng lượng vô hạn trong đó. Do đó, bạn cần không ngừng tiến bộ.
 29. Tư tưởng là một quá trình hấp dẫn liên tục năng lượng tinh thần. Bạn có thể có được phương thức lĩnh hội và thực tiễn một số nguyên lý cơ bản. Đạt được điều đó có nghĩa là bạn đã nắm được chìa khoá đi vào kho tàng chân lý của vũ trụ.
 30. Sự đau khổ của con người không nằm ngoài hai loại – thể xác và tinh thần . Truy tìm nguồn gốc thường do một số hành vi trái ngược với quy tắc tự nhiên sinh ra. Tình trạng đó cũng là do nhận thức có hạn của con người, một khi có được thông tin mới và vứt bỏ được kiến thức cũ kỹ, lỗi thời là ta đã gạt bỏ được mọi khổ đau trên đường đời.

HUẤN LUYỆN TÂM LINH

Phương thức bồi dưỡng loại năng này rất đơn giản : bạn có thể lấy ra một tấm ảnh, ngồi vào một vi ̣ trí với tư thế cố định rồi quan sát kỹ chân dung người trong ảnh đó. Ngắm kỹ khoản 10 phút đôi mắt, vẻ mặt, cách ăn mặc, trang điểm và cả kiểu tóc của anh ta. Sau đó, bạn cất tấm ảnh đi, ngồi im ở vi ̣ trí cũ, nhắm mắt lại, cố nhớ lại mọi đặc điểm trên khuôn mặt đó. Nếu hình ảnh người đó hiện ra rõ nét trong tâm trí bạn, có nghĩa là bạn đã đạt được kết quả tốt. Nếu chưa đạt được mức đó, bạn cần tập lại nhiều lần cho đến khi đạt yêu cầu mới thôi. Bài học này chủ yếu giúp bạn cách tập trung sự chú ý, khống chế tâm tư, thái độ và ý thức của mình.

TRỌNG ĐIỂM ÔN TẬP

 1. Điện lực có hiệu quả ra sao?

Hình thức vận động của điện thay đổi sẽ sáng tạo ra quang, nhiệt, năng lượng và âm nhạc… để phục vụ con người.

 1. Cơ chế sinh ra hiệu quả đó là gì?

Là cơ chế sử dụng điện lực.

 1. Kết quả tác động hỗ tương của tinh thần con người và vũ trụ tinh thần là gì?

Tạo ra nhiều cảnh ngộ khác nhau trên đường đời.

 1. Làm thế nào để thay đổi được cảnh ngộ đó?

Thay đổi cơ chế phân hoá hình thái của vũ trụ.

 1. Cơ chế đó thực chất là gì?

Là đại não của con người.

 1. Đại não làm thế nào để thay đổi cảnh ngộ?

Thông qua quá trình tư duy tác động vào đại não, từ đó chỉ đạo mọi hành động của con người.

 1. Năng lượng dùng để tập trung ý niệm, chăm chú suy nghĩ là gì?

Đó là phẩm chất cần thiết cho mọi người. Nó có thể giúp con người đạt được bất kỳ mục tiêu nào.

 1. Làm thế nào để đạt được điều đó?                                                                             Cần thực sự tập luyện theo phương pháp đã hướng dẫn trong bài học này.
 2. Tại sao vậy?

Làm như thế, các bạn sẽ khống chế được tư tưởng của mình. Tư tưởng là “nhân”, cảnh ngộ là “quả”, bạn khống chế được nhân là sẽ khống chế được quả.

 1. Tại sao các tình cảnh trong thế giới khách quan không ngừng biến đổi?

Tại sao con người không cần biến đổi? Tại sao con người không ngừng tích luỹ thành quả? Đó là do con người đã học được phương pháp cơ bản về suy nghĩ có tính xây dựng.

Hoàng Khang Tiếp nhận tri thức từ những bậc thầy và chuyển tiếp cho bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here