Thương hiệu và sự liên tưởng

1672
Brand Branding Connection Idea Technology Concept

Khi đề cập đến một thương hiệu, người tiêu dùng thường liên tưởng đến một hình ảnh đại diện gây ấn tượng bởi yếu tố địa lý, hình ảnh sản phẩm hay khu vực có những nét văn hóa đặc trưng. Bằng những thông điệp truyền thông có chủ đích các nhà doanh nghiệp, các chiến lược gia, những người làm công tác xây dựng thương hiệu mong muốn tác động vào tâm trí con người sự liên tưởng khi nhớ đến các hình ảnh mang tính đại diện.

Hình ảnh liên tưởng được nhắc đến bởi các công trình, câu chuyện, hình ảnh tiêu biểu. Ví dụ khi nói đến tháp Eiffel và Chanel nhắc mọi người nhớ đến Pháp; đấu bò và Flamenco là hình ảnh đại diện của Tây Ban Nha; phim Cowboy và nước giải khát Cola tượng trưng cho nước Mỹ. Ngoài ra ở những vị trí địa lý khác nhau các hình ảnh sẽ có những đặc trưng khác nhau: thành phố New York với hình ảnh tòa đế chế là điểm xa xỉ và hoa lệ trong trái tim mỗi người trên thế giới. Tháp Burj Khalifa là hình ảnh hạt nhân của Dubai– tượng trưng cho sự phát triển.

Câu chuyện về Romeo & Juliet làm cho Verona thêm đặc biệt – là nơi được các bạn trẻ trên khắp thế giới chọn làm điểm đến để thể hiện tình yêu của mình đối với người bạn đời. Nàng tiên cá ở The Little Mermaid trở thành điểm đến của Netherland với một câu chuyện cổ tích hấp dẫn. Mới đây một ca khúc gây “bão” trên Youtube “ Gangnam Style” đã làm cho thế giới phải tò mò về một khu vực tự trị nằm trong thành phố Seoul của Hàn Quốc. Điệu nhảy ngựa mà rapper “ mắt một mí” Psy tạo nên trong video đã hấp dẫn du khách khi đến Hàn Quốc.

Sự liên tưởng bằng hình ảnh hay câu chuyện tạo nên sức mạnh ảnh hưởng đến cộng đồng, đất nước hay cả Châu lục. Vì vậy, để tạo dựng những thương hiệu thành công, hãy kể cho mọi người nghe những câu chuyện đầy cảm xúc. Khi câu chuyện trở thành sự liên tưởng thường trực trong tâm trí thì họ sẽ không thể nào quên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here