Chu trình tiến hóa

2224

Con người xuất hiện cách đây khoảng 200 nghìn năm, nhưng loài vật đã có hàng trăm triệu năm trước. Điều gì đã làm con người tiến hóa nhanh như vậy? loài bò sát vẫn mãi là bò sát, chim vẫn là chim, cá vẫn là cá. Đười ươi là loài vật gần chúng ta cũng không thấy sự tiến hóa.

Để có sự tiến hóa kỳ diệu, sự khác biệt lớn nhất giữa con người và các loại khác chính là chúng ta là động vật có cảm xúc; có khả năng nhìn lên trời để tiếp nhận những nguồn năng lượng vô hạn từ vũ trụ; biết sử dụng tiềm năng của bộ não để khai phá tri thức. Bằng sự tưởng tượng phong phú mà không có loài vật nào có được, con người đã phát minh nhiều công cụ hữu ích để phục vụ cho nhu cầu và xã hội. Với tiềm năng vô hạn của bộ não con người cũng tạo ra nhiều vũ khí hủy diệt đe dọa đến cuộc sống loài người.

Thực tại, con người vẫn đang trong chu trình tiến hóa, chủ nghĩa vật chất và tinh thần vẫn là kẻ thù của nhau. Chừng nào chúng ta vẫn còn đề cao vật chất thì có lẽ cuộc sống vẫn mang nhiều đau khổ, nhưng nếu tinh thần được lựa chọn thì sự kết nối bắt đầu. Chúng ta sẽ trở về với bản ngã của chính mình, biết được mình là ai? đến với cuộc đời này với mục đích gì? Khi đó ánh hào quang của sự biết ơn sẽ rọi sáng con đường và chúng ta sẽ sống trong vòng tay bao dung của đồng loại.

Hoàng Khang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here