Học Hỏi từ Câu Chuyện và những Người Thầy

966

Bạn đã thành công chưa? Bạn suy nghĩ gì về thành công? Thành công có phải là một khái niệm hay đơn giản chỉ là cảm nhận. Đối với mỗi người suy nghĩ về thành công hoàn toàn khác nhau: thành công có thể là sự thành đạt trong cuộc sống, thành công là khi mình có được một gia đình hạnh phúc, thành công là giây phút được khẳng định bản thân trước mọi người, thành công là sự hy sinh để bảo vệ chân lý … hay thành công chỉ đơn giãn là chúng ta được sinh ra và tồn tại trên cuộc đời này vì còn biết bao nhiêu số phận đã không may mắn khi chào đời.

Mỗi một cuộc đời đều có câu chuyện riêng, mỗi người thành công đều có hoàn cảnh khác nhau nhưng trong họ bao giờ cũng thể hiện niềm khát khao vươn lên trong cuộc sống. Thành công không tự nhiên đến nó là quá trình nỗ lực không mệt mỏi, đó là sự phấn đấu cho những giá trị đích thực, là sự đánh đổi những giây phút thoải mái để gò ép vào công việc, là sự kiên định để thay đổi thói quen xấu, là cam kết học tập suốt đời…Có nhiều câu chuyện về thành công và mỗi câu chuyện đều mang lại cho người đọc những giá trị vô hình tạo động lực để phát triển. Câu chuyện như những người thầy dẫn dắt chúng ta kiên định bước đi trong đời bằng sự định hướng rõ ràng, nơi chúng ta đến và hoàn thiện ước mơ.

Trong cuộc sống, sự thành công của mỗi người bao giờ cũng chịu tác động từ những mối quan hệ xung quanh. Bạn hãy nhớ lại, người nào có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, tính cách của họ như thế nào? điều gì làm cho bạn yêu quý? Cuộc sống của họ có tác động gì đến bạn? và bạn có thay đổi bản thân cho phù hợp với lối sống của họ ? Bạn sẽ nhận ra, bạn có xu hướng giống với người mà mình hay giao tiếp có thể là vợ, chồng, gia đình hay những người bạn thân …

Hiện nay, bạn đã xác định người thầy đối với lĩnh vực bạn đang kinh doanh hay ngành nghề mà bạn đang tham gia? Nếu muốn trở thành người bán hàng xuất sắc hãy đọc và tham gia các khóa huấn luyện của Brian Tracy, Zig Ziglar. Muốn trở thành người giàu có, xây dựng các mô thức thành công hãy tham gia khóa học làm giàu của Bob Proctor, Napoleon Hill. Với khát khao hoàn thiện nhân cách, xây dựng các nguyên tắc trong cuộc sống hãy khám phá các Nguyên tắc thành công của Jack Canfield. Để tạo động lực hãy tìm, đọc các câu chuyện cuộc đời của Steve Jobs, Henry Ford, Donald Trump, Jack Canfiel, Michael Dell, Bill Gates và nếu muốn khám phá tiềm năng con người hãy xem bộ phim Bí mật luật hấp dẫn, Bí mật siêu hình…

Thế giới ngày nay đã phẳng hơn, việc lựa chọn một người thầy không khó, dùng email để kết nối, kết bạn qua mạng xã hội, với một cú nhấp chuột bạn sẽ kết nối với cộng đồng, vấn đề là bạn có kiên định với mục tiêu đề ra và quyết tâm hành động. Cuộc sống sẽ thay đổi khi chúng ta bắt đầu hình thành thói quen, suy nghĩ mới và cần có một người thầy để được dẫn dắt và định hướng.

P/s: hình chụp với thầy Lê Bá Thông-Nguyên TGD TTT Corporation. Chủ tịch cộng đồng nhà lãnh đạo tỉnh thức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here