Lý do làm tàu TITANIC bị đắm

757

14 năm trước khi có vụ đắm tàu Titanic gây kinh hoàng, có một người Anh tên là Walter Lord đã viết một cuốn sách có tựa đề A night to Remember (Một đêm đáng nhớ). Trong đó, ông tưởng tượng ra một con tàu chở khách huyền thoại trên Đại Tây Dương , có tên là Phù Phiếm. Nó dài 243m, có đội thủy thủ chia làm ba kíp và chở được 3.000 hành khách. Tin là nó không thể đắm được, con tàu chỉ mang theo rất ít thuyền cứu hộ. Sau đó vào một đêm, Lord đã đưa những người tự mãn lên con tàu và đánh chìm nó bằng một tảng băng trôi trên Đại Tây Dương.

Được hình thành 14 năm sau khi con tàu Phù Phiếm hư cấu ra đời. Tàu Titanic được hãng White Star Line chế tạo. Nó cũng dài 243m, có đội thủy thủ chia làm 3 kíp và có thể chở được 3.000 hành khách. Khởi hành từ Soauthamton trên chuyến đi biển đầu tiên có nhiều người giàu của Châu Âu tham gia, vì tin là không thể bị đắm, nó cũng chỉ mang theo rất ít thuyền cứu hộ. Năm ngày sau, con tàu lộng lẫy này đâm trúng một tảng băng trôi và chìm xuống biển vào một đêm tháng Tư giá lạnh.”

“ Tôi nói với bạn, không có tiểu thuyết hư cấu. Thế giới ngày mai là tiểu thuyết hư cấu của ngày hôm nay, cũng giống như thế giới hôm nay là tiểu thuyết hư cấu của những năm trước đây. Một người đàn ông mơ ước nói chuyện với ai đó qua không gian bằng cách sử dụng chỉ một sợi dây, một buổi hòa nhạc được nghe từ xa trong phòng khách, một thứ ánh sáng mong ước không cần sử dụng nến. Tất cả ước muốn đố đều trở thành sự thật, nhưng lần đầu tiên chúng được tưởng tượng ra, chúng đều là hư cấu, đều là những sản phẩm không có thực, sản phẩm của trí tưởng tượng.”  -Neville 

Trích ” Tác nhân thu hút”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here