Sự kiến tạo kỳ diệu của Vũ trụ

796

Vũ trụ bao la vô cùng huyền diệu, mọi thứ trong tự nhiên cân bằng một cách tuyệt đối, không có loài nào phát triển quá mức mọi sự vật đều tồn tại một cách hoàn hảo, độc lập – với lẽ đó dường như đã có một bàn tay vô hình tạo ra thế giới mà chúng ta thường gọi Thượng đế, Đấng chí tôn… hay một mỹ từ nào đó để dành cho Người.

Thượng đế kiến tạo nhiều điều kỳ diệu để cân bằng và bảo vệ sinh linh do Người tạo ra; hình ảnh con tắc kè biến đổi màu da theo môi trường sống là ví dụ điển hình trong cách phòng vệ với kẻ địch; loại côn trùng mặc dù sinh nở rất nhanh nhưng chu kỳ sống ngắn vì thở bằng khí quản; mặc dù đại bàng có thể sống gần 70 năm nhưng mỗi chu kỳ sống khoảng 40 năm chúng phải tìm một hang đá trên núi cao, tự mình đập mỏ vào đá cho đến khi mỏ gảy, rủ hết tất cả lông trên cơ thể, tự nhổ móng vuốt để tăng khả năng săn mồi.

Đối với sự sống thì sao? những sự vật hiện tượng có làm cho chúng ta nghĩ rằng: thế giới đang sống quá tuyệt vời vì mọi sự vật, hiện tượng được tạo ra một cách chính xác và cân bằng. Trục trái đất nghiêng 23 độ để hình thành thời tiết bốn mùa. Trái đất quay quanh trục với vận tốc 1.600 cây số một giờ ở giữa đường xích đạo, nếu nó quay chậm 10 lần thì ngày sẽ dài gấp 10 lần và dĩ nhiên sức nóng của mặt trời cũng gia tăng gấp 10 lần, vậy thì cây cối, sinh vật đều bị thiêu sống hết. Mặt trời nóng khoảng 5.500 độ C, quả địa cầu ở vị trí hoàn hảo đủ để đón sức nóng của mặt trời, nếu nó gần quá thì thế giới này có tồn tại ? Mặt trăng cách trái đất 380.000km mà có thể điều khiển được thủy triều biển cả, nếu nó xích lại gần hơn 80.000km thì một cuộc hồng thủy sẽ xảy ra…

Có lẽ những sự vật, hiện tượng không tự nhiên được kiến tạo mà dường như được tính toán kỹ lưỡng, để duy trì và chi phối sự sống trên trái đất. Mọi thứ được tạo dựng quá hoàn mỹ để giúp ta hiểu rằng có một Đấng hóa công đã kiến tạo nên sự sống này.

Hoàng Khang – Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here