Sự hy sinh cao cả của người cha

2678

Dựa trên một câu chuyện cảm động có thật, “Thưa Cha” kể về tình yêu vĩ đại của người cha nghèo dành cho đứa con trai mơ ước trở thành nghệ sĩ.

Những ngày thơ ấu, khi cậu bé trò chuyện với cha, câu hỏi về tương lai được đặt ra. “Lớn lên, con muốn làm gì?” – cha hỏi. Với sự hồn nhiên của đứa trẻ, câu trả lời tỏ ra rõ ràng: “Con muốn trở thành một nghệ sĩ, ạ.” Để biến giấc mơ của con thành hiện thực, người cha quả quyết mua cho cậu một chiếc đàn guitar.

Nhà nghèo khổ, gánh nặng cuộc sống chủ yếu đè lên vai người cha. Mẹ mất sức lao động, khiến mọi khía cạnh của cuộc sống trở nên khó khăn. Người cha không ngừng cố gắng, đi lang thang khắp nơi để kiếm tiền giúp con thực hiện ước mơ. Nhưng số phận dường như không mỉm cười với ông, khi mỗi cánh cửa đều đóng lại trước mặt ông, không ai chịu giúp đỡ.

Trong một ngày mưa, ông đi qua một cửa hàng bán đàn guitar. Trước sự quyết định khó khăn, ông đứng nhìn, lòng tràn ngập cảm xúc. Với một đồng bạc nhỏ nhoi trong tay, người cha không thể mua được chiếc đàn cho con trai. Bản thân ông nhớ đến con trai, nhớ đến những lời hứa dành cho cậu bé. Và rồi, ông đã đập vỡ lớp kính cửa hàng để lấy trộm chiếc đàn cho đứa con mơ ước.

Niềm hạnh phúc vô tận tràn ngập trong trái tim khi ông vội vã đưa món quà về. Nhưng số phận dường như trớ trêu, một tai nạn tàu hỏa đột ngột cướp đi người cha. Ông ra đi vĩnh viễn, để lại cho cậu bé và người mẹ một hành trình trống rỗng, nơi ước mơ làm nghệ sĩ vẫn đọng mãi trong tâm hồn của đứa trẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here