Sự hy sinh cao cả của người cha

2600

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha
Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha…”

Câu Chuyện “Dear Father” dựa trên câu chuyện cảm động có thật. Về tình yêu của người cha nghèo dành cho đứa con trai có khao khát cháy bỏng làm nghệ sĩ.

Ngày còn bé, có một lần cha đã hỏi cậu con trai của mình rằng lớn lên cậu muốn làm gì. Cậu bé đã hồn nhiên trả lời rằng: “Một nghệ sĩ ạ”. Và để giúp con trai thực hiện ước mơ đó nên người cha quyết định sẽ mua cho cậu một cây đàn guitar.

Nhưng nhà cậu bé rất nghèo khổ, mẹ cậu mất sức lao động nên mọi gánh nặng đều đè lên vai cha. Ông đi khắp mọi nơi để xin việc, kiếm tiền để giúp con thỏa ước nguyện, nhưng đi đến đâu ông cũng đều bị xua đuổi, không ai giúp đỡ ông cả.

Trong một ngày mưa, ông đi qua một cửa hàng có bán những cây đàn guitar. Đứng nhìn hồi lâu, ông đã khóc rất nhiều khi trong tay ông chỉ có một đồng bạc nhỏ nhoi. Người cha không thể mua nổi được cây đàn. Ông nhớ con trai, nhớ những lời hứa của mình dành cho cậu và ông đã đập vỡ lớp kính của cửa tiệm để lấy trộm cây đàn cho cậu bé.

Ông hạnh phúc tột cùng, vội vàng đạp xe về để dành cho người con trai sự ngạc nhiên. Nhưng một tai nạn tàu hỏa đã cướp đi người cha, ông đã ra đi vĩnh viễn.

Để lại cậu bé với người mẹ mất sức lao động và ước mơ làm nghệ sĩ.

Mời các bạn xem phim

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here