Vượt lên hoàn cảnh

1625

Cuộc sống là một hành trình liên tục, một dòng chảy không ngừng từ quá khứ đến hiện tại và từ hiện tại đến tương lai. Mỗi người bắt đầu cuộc đời của mình từ một điểm xuất phát và kết thúc tại một điểm dừng. Trong tìm kiếm sự ổn định, chúng ta thường bị mê hoặc bởi ảo tưởng về một thế giới tĩnh lặng, nhưng thực tế là thế giới không ngừng chuyển động.

Cuộc sống mang lại những thời kỳ tốt đẹp và khó khăn, những thành công và thất bại. Trong hành trình này, chúng ta sẽ đối mặt với nhiều tình huống không mong muốn, một số do hoàn cảnh bên ngoài và một số do quyết định của chính mình. Cảm giác tuyệt vọng có thể bao trùm, và có lẽ cách tốt nhất để vượt qua là từ bỏ những gánh nặng đó và tiếp tục bước tiến về phía trước.

Câu chuyện Con lừa và Cái giếng sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị về cuộc sống với hoàn cảnh nguy hiểm thì con lừa  đã chọn cho mình cách để thoát ra – đó cũng là vấn đề chúng ta cần suy nghĩ, khi quá chú tâm vào nghịch cảnh mà không nhớ rằng song song với những khó khăn bao giờ cũng có những cơ hội.

Một ngày nọ, con lừa của một ông chủ trang trại sảy chân rơi xuống một cái giếng. Lừa kêu la tội nghiệp hàng giờ liền. Người chủ trang trại cố nghĩ xem nên làm gì. Cuối cùng ông quyết định: con lừa đã già, dù sao thì cái giếng cũng cần được lấp lại và không ích lợi gì trong việc cứu con lừa lên cả. Ông nhờ vài người hàng xóm sang giúp mình. Họ xúc đất và đổ vào giếng. Ngay từ đầu, lừa đã hiểu chuyện gì đang xảy ra và nó kêu la thảm thiết. Nhưng sau đó lừa trở nên im lặng.

Sau một vài xẻng đất, ông chủ trang trại nhìn xuống giếng và vô cùng sửng sốt. Mỗi khi bị một xẻng đất đổ lên lưng, lừa lắc mình cho đất rơi xuống và bước chân lên trên. Cứ như vậy, đất đổ xuống, lừa lại bước lên cao hơn. Chỉ một lúc sau mọi người nhìn thấy chú lừa xuất hiện trên miệng giếng và lóc cóc chạy ra ngoài.

Câu chuyện này là minh chứng cho sức mạnh của quyết tâm và khả năng nhìn nhận tích cực đối với mọi tình huống, dù khó khăn đến đâu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here