Cái bẩy chuột

1516

Một gia đình nông dân nọ mua một cái bẫy chuột và lắp đặt trong nhà. Chuột thấy vậy nên rất lo lắng cho sự an nguy của mình. Mỗi ngày Chuột lại càng thêm căng thẳng, đến mức gặp ai nó cùng nhờ “tư vấn tâm lý”.

Chuột tìm đến Gà Mái tìm một lời khuyên bổ ích, nhưng Gà Mái chẳng tỏ vẻ gì chú ý, và nói “ Chuyện bẫy Chuột đó là chuyện của cậu, có liên quan gì đến tôi đâu! Tôi còn phải lo đẻ trứng nữa đây”.

Chuột lại tìm đến Lợn, Lợn cũng dửng dưng “ Rõ ràng cái bẫy chuột là muốn lấy mạng cậu, đâu có phải lấy mạng tôi đâu? Cậu nói với tôi làm gì! Tôi còn phải lo ăn để tăng ký đây.”
Chuột đem chuyện nói với Bò, Bò tức giận và bảo “ Bẫy chuột là để bẫy cậu, nó làm sao gây hại cho tôi được! Thôi đi chỗ khác đi, để tôi một mình, tôi đang cần điều trị bệnh mất ngủ đây..”

Chuột rất hoang mang nên sức khỏe giảm sút. Nghe được tin này Rắn mừng thầm, nó vốn thích thịt chuột, và lên kế hoạch sẽ tất công bất ngờ tận hang chuột trong nhà người nông dân, và tranh thủ xem cái mặt mũi cái bẫy chuột nó làm sao.

Nửa đêm hôm đó, người vợ nghe tiếng sập bẫy, liền vội vàng ra xem. Nhưng hóa ra cái bẫy chuột sập vào đuôi con rắn. Rắn rất tức giận, và cắn vào chân bà chủ nhà.
Người vợ sau khi bị rắn cắn thì sức khỏe giảm sút rất nhanh. Người chồng phải giết con gà mái để tẩm bổ cho vợ.

Nhưng bệnh tình của bà cũng không khá lên mà ngày một nặng hơn. Rất nhiều bà con, bạn bè đến thăm. Người chồng phải giết lợn để thiết đãi khách, xem như một lời cám ơn.
Cuối cùng người vợ cũng không qua khỏi và mất. Người chồng chẳng còn cách nào khác phải bán con bò để an táng cho vợ.

Thế là cả Bò, Lợn và Gà Mái đều bị chết, chỉ vì cái bẫy chuột…

Sưu tầm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here