Vượt lên hoàn cảnh

1164

Cuộc sống luôn thể hiện sự dịch chuyển từ quá khứ đến hiện tại, từ hiện tại đến tương lại. Cuộc đời mỗi người, chu kỳ sự việc đều có điểm khởi đầu và kết thúc. Mọi người luôn tìm kiếm sự ổn định nhưng thế giới có bao giờ ngừng chuyển động ? Sẽ có thời điểm tốt hoặc xấu, tăng và giảm, hòa bình hoặc chiến tranh…vì vậy nhiều lúc bạn sẽ gặp tình huống không mong muốn xảy đến trong cuộc sống, có thể do khách quan hay chủ quan, đôi khi bạn cảm thấy tuyệt vọng và cách hay nhất để thoát ra khỏi những rắc rối ấy đó là rũ bỏ rắc rối, khó khăn và tiếp tục bước lên.

Câu chuyện Con lừa và Cái giếng sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị về cuộc sống với hoàn cảnh nguy hiểm thì con lừa cũng đã chọn cho mình cách để thoát ra – đó cũng là vấn đề chúng ta cần suy nghĩ khi quá chú tâm vào nghịch cảnh mà không nhớ rằng song song với những khó khăn bao giờ cũng có những cơ hội để cân bằng.

Một ngày nọ, con lừa của một ông chủ trang trại sảy chân rơi xuống một cái giếng. Lừa kêu la tội nghiệp hàng giờ liền. Người chủ trang trại cố nghĩ xem nên làm gì. Cuối cùng ông quyết định: con lừa đã già, dù sao thì cái giếng cũng cần được lấp lại và không ích lợi gì trong việc cứu con lừa lên cả. Ông nhờ vài người hàng xóm sang giúp mình. Họ xúc đất và đổ vào giếng. Ngay từ đầu, lừa đã hiểu chuyện gì đang xảy ra và nó kêu la thảm thiết. Nhưng sau đó lừa trở nên im lặng.

Sau một vài xẻng đất, ông chủ trang trại nhìn xuống giếng và vô cùng sửng sốt. Mỗi khi bị một xẻng đất đổ lên lưng, lừa lắc mình cho đất rơi xuống và bước chân lên trên. Cứ như vậy, đất đổ xuống, lừa lại bước lên cao hơn. Chỉ một lúc sau mọi người nhìn thấy chú lừa xuất hiện trên miệng giếng và lóc cóc chạy ra ngoài.

Khi bạn đọc hết câu chuyện cũng là lúc bạn nhận ra sẽ quyết tâm thoát khỏi vực thẳm bằng việc không bao giờ từ bỏ, vượt qua hoàn cảnh khó khăn chứ không đầu hàng.

Hoàng Khang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here