Biến giấc mơ thành sự thật

439

“ Hãy nghĩ xem con muốn làm gì, muốn có gì và muốn trở thành như thế nào. Hãy nghĩ về những mong muốn đó thường xuyên cho đến khi con đã rất rõ ràng vế nó. Sau đó, khi con đã rất rõ ràng, đừng nghĩ đến bất kỳ điều gì nữa. Không tưởng tượng bất kỳ khả năng nào khác. Vứt bỏ tất cả những suy nghĩ  tiêu cực ra khỏi cấu trúc tư duy tâm lý của mình. Thoát khỏi sự bi quan. Giải phóng mọi gánh nặng. Chống lại nỗi sợ hãi. Rèn luyện tâm trí mình để giữ vững những tư tưởng sáng tạo nguyên sơ” -CHÚA-

Cuốn Bí mật ( The Secrest) dạy bạn rằng nếu mong muốn một điều gì đó thì bạn phải tuân theo Quá Trình Kiến Tạo gồm ba bước yêu cầu, tin tưởng và đón nhận. Bạn cần phải yêu cầu thì cả vũ trụ mới biết điều bạn mong muốn. Sau đó, bạn cần tin tưởng rằng yêu cầu của bạn đã được chuyển đi, và bước cuối cùng, cũng là bước quan trọng nhất – đó là đón nhận, nghĩa là bạn phải khơi gợi được tất cả những cảm xúc tươi sáng, mãn nguyện và vui sướng đúng như điều ước của bạn đã thực sự trở thành sự thật. Trong ba bước của Quá Trình Kiến Tạo này, bước gây cản trở lớn nhất khiến cho mọi người khó lòng ứng dụng Bí mật thành công, chính là bước thứ ba. Hầu hết mọi người đều không gặp khó khăn khi Yêu cầu và Tin tưởng nhưng cách bạn Đón nhận đúng hay sai tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại tron mọi vấn đề: Sức khỏe, các mối quan hệ, tài chính, hay bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn mong muốn cải thiện trong cuộc sống của mình.

Yêu cầu là định hình một mục đích rõ ràng. Đây chính là quá trình bạn khắc sâu điều mình mong muốn trong suy nghĩ. Khi bạn định hình mục đích của mình, bạn sẽ không cầu xin ân huệ của một vị thánh hay một đấng toàn năng nào nữa. Chúng ta tạo nên vũ trụ chứ vũ trụ không tạo nên được chúng ta. Nếu bạn chìm sâu trong những giấc ngũ không mộng mị và chẳng có một giác quan nào của bạn hoạt động thì không khác nào vũ trụ của bạn đã ngừng tồn tại. Tất cả những gì ở xung quanh mà chúng ta có thể nhìn thấy hoặc chạm được vào đều là có thực chỉ khi chúng còn liên hệ với giác quan nào đó của mình.

Bước thứ hai của Quá Trình Kiến Tạo là Tin tưởng. Niềm tin là thứ bạn cần phải có trong bước này. Có niềm tin nghĩa là bạn phải nhận ra giá trị của những gì bạn đã yêu cầu. thực sự cảm thấy rằng nó sẽ làm bạn mãn nguyện và chắc chắn mình sẽ nhận được nó. Điều này sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn vào mục đích của mình và đưa bạn tiến gần hơn đến đích. Niềm tin mang lại cho bạn khả năng công hiến toàn bộ con người mình cho một điều duy nhất, và nó sẽ trở thành sức mạnh của sự tin tưởng. Hãy tin vào chính mình. Sự tự tin là bản chất của Đạo Phật và sức mạnh của nó thì không thể đánh giá hết được.

Đón nhận. Với bước cuối cùng này, bạn sẽ ghi sâu trong tâm trí những gì mà chúng ta sẽ đạt được trong tương lai ( có thể hiện tại chưa xảy ra) nhưng bạn phải tin tưởng tuyệt đối và tưởng tượng rõ ràng hình ảnh đạt được với những cảm những cảm xúc như đang chứng kiến thực sự các vấn đề đang hiện diện. Một điều khác bạn cần lưu ý trong bước đón nhận đó là phải luôn duy trì các hình ảnh tâm lý giàu cảm xúc, có thể là hình ảnh bạn đang sở hữu một chiếc ôtô, ngôi nhà mơ ước hay cảm nhận hương vị về các món ăn, điểm du lịch mà bạn muốn đi cùng với một ai đó. Với Quá Trình Kiến Tạo để có những điều mong muốn trong cuộc đời bạn chỉ cần thực hiện ba bước đơn giản mọi việc còn lại hãy để cho vũ trụ thực hiện – đó cũng là điều kỳ diệu nhất của tự nhiên, nếu bạn hiểu cơ chế vận hành của quá trình này và vận dụng nó bạn sẽ có mọi thứ mà mình ước ao và đôi khi bạn sẽ rất ngạc nhiên về những điều mình có được trong cuộc sống này.

Tổng hợp ( nội dung viết theo cuốn sách Luật hấp dẫn bí mật tối cao – Som Sujeera)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here