Thì thầm với con “Cầu nguyện”

1292

Ba mẹ cưới nhau cuộc sống nhiều khó khăn, ở nhà thuê, mẹ làm xa, lương được mấy đồng…. mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Ngày mẹ báo có thai, ba vừa buồn vừa vui. Vui là vì có con, buồn không biết rồi lấy gì để nuôi con thế là con không đến. Cuộc sống không có con rất đơn điệu nhưng ba thường làm cho mẹ vui bằng những câu nói bâng quơ, mẹ thường nói ba “khùng”.

Điều kiện kinh tế được cải thiện, ba mẹ xây ngôi nhà cấp 4, mẹ chuyển về dạy gần nhà, ba thay đổi công việc cuộc sống tạm ổn. Thiếu con, ba thường nghĩ về con và hối hận vì sao hồi đó mình lại có những suy nghĩ tiêu cực, chắc có lẻ vậy mà con buồn và bỏ đi. Kể từ ngày đó ba mẹ đã uống không biết bao nhiêu thuốc, làm nhiều cách từ: cúng bái; uống thuốc nấu từ thịt chuột, lưỡi mèo; dùng bùa… có những đêm khuya ba mẹ dùng quần thắt thành chín nút, áo thắt bảy nút thả ở cầu… nhưng rồi con vẫn chưa đến.

Ba mẹ sống với nhau 11 năm, có con 1 lần nhưng không thành, nhiều khi cũng cảm thấy mệt mỏi, buông xuôi, chắc là do số phận vì trước khi làm đám cưới thầy bói phán số “hai đứa” lấy nhau sẽ tuyệt mạng, hiếm con nhưng vì tình yêu ba mẹ đã động viên nhau nếu mình sống tốt số phận cũng sẽ thay đổi.

Về sống chung từ 2006 đến năm 2015 trải qua nhiều thăng trầm, ba mẹ tích góp và mua được ngôi nhà như ý, cuộc sống nay đã thay đổi so với thời điểm mẹ có thai lần đầu, nếu con quay lại có lẻ mọi thứ sẽ tốt hơn và tốt hơn rất nhiều.

Sau bao nhiêu năm thuốc Nam, thuốc Bắc không thành, ba mẹ quyết định sử dụng khoa học để tạo nên điều ước muốn. Lần 1 sử dụng phương pháp bơm nhưng do tâm lý của ba nên thất bại mẹ đã khóc. Hai năm sau, đi kiểm tra phát hiện ba bị giãn tỉnh mạch thừng tinh phải phẩu thuật, ca mổ thành công nhưng rồi con không đến.

Tháng 6 năm 2015 ba mẹ quyết định sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, sau gần nữa tháng ở Sài Gòn vượt qua rào cản tâm lý, khấn nguyện thành tâm, ba mẹ đã vượt qua giai đoạn chọc hút trứng để nuôi phôi. Sáng ngày 29 tháng Sáu Sài Gòn mưa to, ba mẹ hồi hộp khi đến bệnh viện để  tư vấn, bác sỹ thông báo được 6 phôi ( 2 phôi loại 1 và 4 loại 2) và cho xem quá trình hình thành phôi bằng công nghệ Time – Lapse vì chúng ta được chọn ngẫu nhiên để làm thực nghiệm, ba mẹ quyết định chuyển 3 phôi còn 3 phôi trữ lạnh.

Trở về nhà là những chuỗi ngày chờ đợi, mẹ ở nhà bà ngoại để dễ chăm sóc, ba ở nhà một mình. Sau 10 ngày chuyển phôi mẹ nóng lòng thử máu kết quả beta hgc 55,5 thật vui là con đã đến, vì nếu chưa có thì chỉ số beta hgc dưới 5. Ngày chỉ định thử máu kết quả beta hgc 222,2 thế là đã có con, nhưng để chắc chắn ngày 31/7/2015 siêu âm sẽ có kết quả chính xác.

Kể từ ngày có con ba đã cầu nguyện Đức phật Quán Thế Âm Bồ Tát và xin Người ban phúc lành cho các mẹ làm IVF có những đứa con khỏe mạnh, ba cũng đã nguyện cầu Đức Phật che chở cho mẹ và con. Ba niệm Chú Đại Bi để hồi hướng cho con và mẹ được mạnh khỏe và cầu mong cho những người mẹ mong con trên cuộc đời này đươc toại nguyện như gia đình chúng ta.

Từ ngày trở lại Nha Trang mẹ không đi đâu cả, chỉ ở nhà nằm nghỉ, đi lại rất nhẹ vì người ta nói nếu không cẩn thận con sẽ … mà ba mẹ đã chờ đợi con rất lâu. Có những khoảnh thời gian tưởng chừng không vượt qua nhưng với tình yêu trọn vẹn, cùng động viên nhau ba mẹ càng yêu và quý trọng nhau hơn. Chỉ còn một điều còn thiếu đó là con, hãy đến đây để chúng ta cũng sống với nhau thật hạnh phúc cho một lần trong cuộc đời này. Mong con, chờ con và yêu con nhiều !!!!!!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here